DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách làm món mì trộn siêu tốc
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Dù mùa đông hay mùa hè, món mì trộn đều rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Từng sợi mỳ dai được hòa cùng nước sốt chua ngọt, vị thơm của hành lá và tiêu sẽ khiến bạn mê mẩn, ăn mãi mà không thấy chán. Mì trộn vừa nhanh vừa đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, bạn có thể làm để dành cho hôm sau hoặc đem đi làm rất tiện lợi mà cũng rất ngon. Bạn hoàn toàn có thể duy trì bữa ăn với mon ngon ít béo này trong khoảng thời gian dài nếu biết cách biến tấu những nguyên liệu một cách khéo léo.​​

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn siêu tốc:

½ cây bắp cải tím

2 quả ớt chuông xanh

2 củ cà rốt

1 củ hành tây

2 gói mì tôm (mì ăn liền)

30ml dầu ăn

60ml nước tương

47g đường nâu

30ml tương ớt

8g bột bắp

3 gốc hành thái nhỏ

Rau mùi.
Bắp cải, ớt chuông rửa sạch thái lát mỏng, hành tây bóc vỏ thái lát mỏng, cà rốt gọt vỏ rồi nạo sợi.
Cho nước tương, đường nâu, tương ớt và bột ngô vào một cái bát trộn đều tạo thành hỗn hợp nước xốt.
Đun sôi một nồi nước cho mì tôm vào nấu chín rồi trút ra rổ để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho các loại rau củ đã sơ chế vào xào trên lửa lớn cho đến khi rau bắt đầu mềm thì đổ phần nước xốt vào xào trong khoảng 1-2 phút cho đến khi nước xốt sánh lại phủ đều lên rau thì tắt bếp.
Cho mì tôm đã nấu chín và để ráo nước vào rau xào rồi trộn đều, thêm một ít hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.
Mì tôm là món ăn nhanh và tiện lợi khá quen thuộc với nhiều gia đình. Có khá nhiều cách chế biến để tạo ra hương vị món mì tôm khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ ăn mì trộn siêu tốc này chưa? Món ăn chẳng hề lạ gì đâu, nhưng bạn hãy thử cách chế biến theo công thức này xem hương vị có ngon hơn mọi khi bạn làm không nhé, đảm bảo là bạn sẽ thích đấy!

>> Xem thêm: Tham khảo một số nha hang nổi tiếng ở đất Hà thành với những món ngon đặc sản
Chúc bạn thành công và có bữa sáng thật ngon với món mì trộn này nhé!