DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Đi tiểu ra máu có phải viêm tuyến tiền liệt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đi tiểu ra máu là dấu hiệu thấy máu trong nước giải. Đa phần các trường hợp đái ra máu là hiện tượng của một vài hội chứng nguy hại nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân. Có người mắc đi giải ra huyết có thể thấy bằng mắt thường, nhưng cũng có lúc phải sử dụng đến xét nghiệm để nhận dạng.

[CENTER][Hình: tieu-buot-va-ra-mau.jpg][/CENTER]

Đi tiểu ra máu là bịnh gì

Đã có không ít nam giới ở độ tuổi dù lớn hay thấp đều có thể mắc biểu hiện đi đái ra máu. Tuy nhiên khi bị đái ra máu chỉ xuất hiện một vài biểu hiện đầu tiên nên rất khó để chuẩn đoán đó là bịnh gì.Dưới đây là các bịnh căn bản có thể gây đi tiểu ra máu mà thanh niên có thể tìm hiểu và xác định mình bị bệnh nào trong một vài bịnh sau đây:

Ung thư bọng đái, ung thư thận hoặc ung thư tuyến sản sinh tinh dịch: có khả năng gây ra dấu hiệu đái ra máu, nước tiểu ít và đứt quãng kèm với cảm giác đau buốt khi đi tiểu. những người hay mắc phải là đàn ông trên 50 tuổi. Cần dùng phẫu thuật loại bỏ tuyến hoặc xạ trị điều trị bằng nội tiết mới trị khỏi bịnh.

nhiễm khuẩn đường bài tiết. Khi đi giải ra máu kèm đau, đái nhiều lần mà khởi nguồn từ thận hoặc bàng quang. Lúc ấy bạn có thể dùng theo chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa của nam khoa để điều trị nhiễm khuẩn.

Sỏi tiết niệu. Nếu bạn đau ở xương mu, hai bên vùng chậu hoặc vùng thắt lưng thì có thể do sỏi tiết niệu hoặc bàng quang, niệu quản hoặc thận. Sỏi có thể tự bật ra ngoài hoặc được bác sĩ lấy qua đường niệu đạo. Sỏi lớn có khả năng được phẫu thuật lấy ra hoặc tán sỏi ra khỏi thân thể người bệnh.

viêm nhiễm thận mãn tính: từ nguồn gốc nhiễm trùng đường tiết niệu nếu không được chữa trị bài bản có thể bị đái ra máu hoặc do một số chất độc hoặc sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Ngoài ra đi đái ra máu còn có thể do va đập như tập thể dục quá mức, hoạt động quá mạnh, làm việc quá nặng làm cho bàng quang bị tổn hại, một số mạch máu máu bị vỡ, cơ thể thiếu hụt nhiều nước khiến nước giải bị đọng và nhìn thấy máu trong nước đái.

Khi bị chấn thương ở một vài cơ quan như: thận, bể thận,…do tai nạn hoặc va đập mạnh cũng khiến bạn bị đi tiểu ra huyết.

Khi gặp hiện tượng đái ra máu cần được kiểm tra ngay vì nó chính là nguyên nhân của một bệnh nào đó hặc thực thể tại hệ bài tiết. Chú ý, tuyệt đối không tự mua thuốc điều trị khi chưa nắm rõ nguyên nhân, việc này chỉ khiến bệnh trở thành nghiêm trọng hơn.

các dạng bịnh của đi tiểu ra máu

giải ra máu đại thể: là khi lượng máu trong nước giải nhiều lên không binh thường có thể quan sát bằng mắt thường. Nước đái lúc này thường có màu đỏ hoặc vàng sẫm. Thậm chí, khi đi giải có thể ra máu đông, dây máu ra theo đường nước đái.

đái ra máu vi thể: là dấu hiệu xuất hiện máu trong nước giải tuy nhiên bạn không thể thấy mắt thường mà phải dùng kính hiển vi.

Ngăn ngừa đi đái ra huyết ở thanh niên

Muốn Phòng trị bịnh đi tiểu ra máu, những bạn nên chấp hành những quy tắc sau:

Uống đủ nước hàng ngày, nước có thể đào thải những chất độc và vi trùng trong cơ thể ra ngoài.

Không nên nhịn đái, đi giải khi cần thiết, tránh nước giải đọng lại ở bàng quang sẽ gây viêm bàng quang

Rửa bộ phận sinh dục đúng phương pháp, đi đại tiện lau từ trước ra sau

Hạn chế mặc đồ lót chật, nên thay đồ lót hàng ngày

Đi đái sau khi làm tình để đào thải một vài khuẩn trước khi chúng đi chuyển lên lên bàng quang

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng thể lực cho bản thân.