DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bệnh tiểu đường- Kẻ giết người thầm lặng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay, những biến chứng đáng sợ của căn bệnh này đang cướp đi mạng sống của hàng chục triệu người trên thế giới. Trong khi các nhà khoa học vẫn đang vùi đầu vào các công trình nghiên cứu để tìm ra loại thuốc có thể chữa dứt điểm căn bệnh tai ác này, có rất nhiều những phương pháp khác để kiểm soát hay nói cách khác là sống chung với kẻ giết người thầm lặng này.

Một trong số những phương pháp đó là cân bằng chế độ dinh dưỡng qua khẩu phần ăn hàng ngày của người tiểu đường. Vậy benh tieu duong nen an gi để kiểm soát tình trạng bệnh lý?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc người bệnh tiểu đường ăn uống một cách hợp lý và khoa học, cụ thể là giảm khẩu phần các món ăn chứa tinh bột và đường trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đường trở nên dễ dàng hơn.

[Hình: An-chay-dung-cach-voi-hat-salba-dinh-duo...jddzoa.jpg]


Bên cạnh đó việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho bệnh tiểu đường như: các loại rau xanh, những loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp, các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt như : yến mạch, gạo lứt, lúa mạch, hạt Salba…vv..vv. góp phần giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường trong máu qua từng bữa ăn trong ngày, hơn nữa, những loại thực phẩm này cung cấp cho người bệnh tiểu đường những vi chất cần thiết để chống lại căn bệnh này như : canxi, magie, omega-3….vv.

Benh tieu duong nen an gi đã là đang là câu hỏi làm khó rất nhiều nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cho người tiểu đường. Dù là người bình thường hay bệnh nhân tiểu đường chúng ta cũng cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này để phòng tránh cũng như điều trị một cách hiệu quả