DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chú ý phong thủy trong căn hộ chung cư
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Phong thủy cửa và ban công

Tư vấn xây dựng cửa chính chung cư tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn hộ chung cư đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Giả sử cửa lớn (cửa chính chung cư) ở vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

[center][Hình: chungcu.jpg][/center]

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại ( tụ khí) được trong nhà, vì mọi người thường lầm tưởng rằng căn hộ phải có gió nhiều là tốt. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những kiêng kỵ phong thủy đối với căn hộ chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách bổ cứu ngũ hành thiếu khuyết tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

[center][Hình: chungcu3.jpg][/center]

Tư vấn đầu tư xây dựng để tạo nhiều sức hút cho căn hộ, chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ đã thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Theo: Thiết kế nhà xưởng