DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bí quyết nhỏ cho sinh viên bị hôi nách
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Khi còn ở quê, không khí mát mẻ, trong lành vì thể, những ai mắc bệnh viêm cánh cũng không phải lo lắng nhiều lắm bởi mùi hôi không đủ điều kiện để gây mùi và phát tán ra môi trường xung quanh. Thế nhưng, những ngày bước chân lên thành phố theo con đường đại học, các bạn sinh viên không may bị hôi nách có lẽ sẽ rất bỡ ngỡ, ngại ngùng bởi cái nắng nóng và bụi bẩn ở đây khiến mồ hôi luôn nhễ nhãi, nhớp nháp và đó là cơ hội lớn để mùi hôi phát triển, chúng nồng nặc, khó chịu đến không ngờ, khổ chủ nhiều khi còn không chịu nổi, thì những người xung quanh biết làm sao. Đặc biệt, sinh viên với lối sống tập thể, thường xuyên ở chốn đông người như đi lên giảng đường, đi xe bus... Vì thể, các bạn khi lên đây luôn phải tìm cách trị hôi nách khẩn cấp để nó không còn ảnh hưởng tới cuộc sống nữa.
[CENTER][Hình: hoi-nach.gunga-1.jpg][/CENTER]
Phương pháp chính của mình là dùng lăn nách để trị hôi nách, nó có thể giúp mình trong khoảng thời gian từ 3-5h không phải lo lắng đến mùi hôi nữa, nhưng phải đảm bảo không được chạy nhảy hoặc trời quá nóng nhé, bởi như vậy mồ hôi sẽ tiết ra rất nhiều khiến hôi nách quay trở lại. Nói chung, đây là một phương pháp hữu hiệu nếu hàng ngày bạn không đi đâu quá lâu, còn những hôm đi chơi xa thì nên thủ theo lăn nách bên mình hoặc sử dụng một số phương pháp dân gian từ trước như các dùng phèn chua chữa hôi nách, vừa đơn giản, dễ làm mà kết quả lại cực tốt, mình sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết nhỏ này nhé:

- Cách 1: Sau khi tắm xong, các bạn có thể dùng cục phèn chua nhỏ xát vào nách. Cách này thường các bạn sẽ thấy đau rát vùng nách khi mới dùng. Nếu xoa nhẹ thì cũng không mang lại nhiều hiệu quả.

- Cách 2: Các bạn có thể kết hợp phèn chua cùng một số nguyên liệu khác như rượu, lá ngải cứu. Với rượu, chúng ta mài phèn chua với nước hoặc rượu, sau đó thêm vào đó 1 chút tinh dầu thơm mà bạn thích. đựng vào lọ kín, thoa đều vào nách mỗi khi ra ngoài sẽ giúp bạn tự tin hơn. Còn lá ngải cứu thì lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, cách này có tác dụng diệt mùi lâu dài, tuy nhiên phải áp dụng khoảng 1 tháng mới thấy kết quả, nếu bạn nào muốn khử mùi hôi chân cũng có thể sử dụng, tuy nhiên cách làm hơi khác, chúng ta bỏ các hỗn hợp này vào một chậu nước nhỏ, hòa tan và ngâm chân khoảng 15 phút, thực hiện mỗi ngày 1 lần, 1 tuần là bắt đầu thấy hết mùi rõ rệt rồi đó.

Mình chia sẻ một số bí quyết loại bỏ các loại mùi hôi cơ thể, đặc biệt là hôi nách cho các bạn sinh viên đó nhé, ở quê lên học, kinh tể khó khăn thì đây là một lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, dành chúng cho việc học tập sẽ giúp ích nhiều hơn. Hãy luôn tự tin lên nhé.