DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Các bước trang điểm da mặt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trước khi bạn bắt đầu trang điểm,  điều quan trọng nhất chính là phải chăm sóc cho làn da của bạn. Một làn  da đẹp, khỏe khoắn, đảm bảo rằng khi trang điểm sẽ tạo nên sự rạng rỡ  nhất. Cùng đọc bài viết các bước trang điểm da mặt được chia sẻ bởi Hoctrangdiem.org

[Hình: cac-buoc-trang-diem-da-mat-1.jpg]
Các bước trang điểm da mặt đúng cách

Bước thứ 1: Chuẩn bị
Hãy làm sạch làn da của bạn với 1 chất tẩy rửa phù hợp với loại da, thoa lên da 1 loại kem dưỡng da nhẹ và loại kem dưỡng ẩm.
Chú ý! Không được để lại 1 chút dấu vết trang điểm hay chất bã nhờn. Và đừng quên tẩy tế bào chết với sử dụng mặt nạ hằng ngày.
[Hình: cac-buoc-trang-diem-da-mat-2.jpg]
Bước thứ 2: Kem nền
Bạn có thể dùng 1 loại kem nền trước khi dùng son phấn, nếu bạn cho  rằng điều đó là cần thiết. Các loại phấn nền cho phép trung hòa các  khuyết điểm trên khuôn mặt (quầng mắt, vết thâm, bớt…), và mang lại cho bạn 1 làn da sáng. Thoa kem bằng các đầu ngón tay hoặc sử dụng 1 miếng bông gòn thấm lên các vùng liên quan.
[Hình: cac-buoc-trang-diem-da-mat-3.jpg]
Mỗi màu sắc bạn chọn cho bạn các kết quả khác biệt:
– Kem màu trắng: Để có 1 làn da trắng sáng (một làn da sứ).
– Kem màu lam: Giảm sắc đỏ.
– Kem màu xanh dương: Che giấu đi các nốt đỏ….
– Kem màu hồng: Mang lại 1 làn da tươi sáng cho da xám xịt.
– Kem màu tím: Mang lại 1 làn da tươi sáng cho da vàng nhạt.
– Kem màu cam: Khôi phục làn da rám nắng và mang lại 1 nét tươi vui.
Bước thứ 3: Phấn nền
Bạn hãy chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp với bạn nhất (trong suốt hoặc mờ, mịn bóng hoặc thô ráp, tự nhiên hoặc phức hợp )
Để lựa chọn, bạn hãy thoa 1 chút lên vùng da trên ngón cái của mình. Bạn  sẽ biết được rằng nó có phù hợp với da của mình hay không.
Thoa kem lên trên mặt, mi mắt, môi, cũng đừng quên phần chân tóc, và cuối cùng là thoa đều trên toàn bộ vùng mặt.
Cũng tùy thuộc vào kết cấu của kem, chúng ta có thể thoa chúng bằng tay hay bằng 1 miếng bông thấm.
[Hình: cac-buoc-trang-diem-da-mat-4.jpg]
Xoa nhè nhẹ cho phấn thấm sâu vào trong da. Tùy vào từng trường hợp,  bạn cũng có thể dùng nó trên phần mi mắt bởi nó mỏng đến nỗi mà đôi khi  những mạch máu nhỏ có thể nhìn thấy được (như vậy, đôi mắt của bạn sẽ sáng hơn khi trang điểm).
Nếu sau khi thoa kem lên vùng da, quầng mắt của bạn vẫn còn thì hãy  thoa tiếp. Ngoài ra, kẻ chì hoặc sử dụng 1 loại kem che khuyết điểm nó  cũng sẽ làm cho vùng da đó bị mờ đi.
Bước thứ 4: (Chỉnh sửa) Kem che khuyết điểm

Vì diễn đàn không cho post nhiều hình ảnh nên mời bạn qua website để xem bài viết chi tiết nhé. Rất xin lỗi!. Link chi tiết: Các bước trang điểm da mặt