DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Các bước trang điểm cơ bản tự nhiên
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Về lĩnh vực trang điểm,  một khi nắm rõ được các bước trang điểm cơ bản tự nhiên, bạn sẽ có thêm  được nhiều kinh nghiệm để trang điểm với rất nhiều phong cách make-up  khác nhau. Hãy cùng Hoctrangdiem.org tham khảo và nắm rõ các bước trang điểm cơ bản tự nhiên nhất dành cho những bạn gái lần đầu học make-up nhé!

[Hình: cac-buoc-trang-diem-co-ban-tu-nhien-1.jpg]
Nội dung chi tiết các bước trang điểm cơ bản tự nhiên

Dù thời kì ngày xưa hay thời đại hiện nay thì việc người phụ nữ trang  điểm đều vẫn được coi là chuyện tất yếu thường ngày của phái đẹp.
Trang điểm khiến cho người phụ nữ đẹp hẳn lên khi mà những đường nét  thanh tú trên khuôn mặt được nhấn nhá một cách tự nhiên nhất.
Tuy nhiên thời đại hiện nay, nhiều phụ nữ vẫn suy nghĩ rằng, có thể  tối giản được những bước trang điểm cơ bản nhất, càng đơn giản càng đẹp.  Thay vì phải tuân theo các bước trang điểm cơ bản thì nhiều bạn gái chỉ  chuốt chút mi, tô thêm chút má hồng hay sử dụng màu son nhẹ nhàng là  ổn. Nhưng nếu bạn đã nắm rõ được các bước trang điểm cơ bản tự nhiên thì  bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trang điểm với rất nhiều phong cách khác  nhau.


[Hình: cac-buoc-trang-diem-co-ban-tu-nhien-2.jpg]
Việc học các bước trang điểm cơ bản là yêu cầu thiết yếu đối với tất cả các bạn gái muốn make-up đẹp.


Trang điểm đơn giản sẽ giúp cho các bạn gái trở nên đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng.
Việc tuân thủ các bước trang điểm cơ bản không hề tốn nhiều thời  gian, mà ngược lại, quá trình làm đẹp này theo trình tự sẽ rất có lợi  trong việc bạn bảo vệ làn da của mình.
Bởi thế nên bài viết dưới đây không những chỉ giúp các bạn nắm rõ hơn  quy trình trang điểm thật chuẩn, mà còn hướng dẫn cho bạn dùng các loại  mỹ phẩm và dùng nó thế nào cho hợp lý, trang điểm bước nào trước bước  nào sau… Nếu nắm rõ được các bước trang điểm này thì bạn sẽ có cơ sở để  sáng tạo thêm ra những phong cách trang điểm phù hợp hơn với mình và với mọi hoàn cảnh.
Cùng học make-up nhé!
1. Các bước trang điểm cơ bản tự nhiên:

Bước chuẩn bị: Rửa mặt sạch
Không một ai lại có thể trang điểm trên một gương mặt chưa được làm  sạch cả. Bởi khi trang điểm, tức là bạn đã phủ 1 lớp mỹ phẩm nên làn da  của mình. Và nếu như da mặt bạn đang bẩn, cộng thêm việc kết hợp với các  loại mỹ phẩm thì làn da của bạn sẽ bị tấn công bởi nhiều thứ mụn, làm  da bị lão hóa, ngứa ngáy trở nên xấu xí rất khó coi.
Bởi vậy, rửa mặt thật sạch chính là bước không thể bỏ qua trong các bước trang điểm cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ.
Bạn cũng có thể rửa mặt bằng sữa rửa mặt mà phù hợp với làn da của bạn (da khô, da nhờn hayda nhạy cảm). Đặc biệt khi rửa mặt, các bạn nên nhớ rửa bằng nước lạnh để bảo vệ tốt nhất cho làn da của mình nhé!
Nước lạnh sẽ giúp cho da mặt se khít lỗ chân lông và giảm đi tác dụng  phản ứng có hại của mỹ phẩm đang tác động đến làn da mặt mỏng manh của  bạn.
Ngoài việc sử dụng sữa rửa mặt hàng ngày trước khi tiến hành trang  điểm, bạn cần phải lưu ý là bước tẩy da chết cho khuôn mặt cũng hết sức  quan trọng. Tẩy da chết sẽ giúp lấy đi những tế bào chết, trả lại cho  bạn một gương mặt trắng sáng. Bạn cần tẩy da chết cho khuôn mặt khoảng  1-2 lần/tuần là phù hợp nhất nhé!


[Hình: cac-buoc-trang-diem-co-ban-tu-nhien-3.jpg]


* Dùng kem dưỡng ẩm
Sau khi đã rửa mặt sạch, bước thứ 2 trong quy trình trang điểm cơ bản  chính là bạn cần phải massage mặt với loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn  da bạn.
Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho làn da của bạn sau khi được làm sạch sẽ trở  nên mượt mịn hơn, ẩm hơn, tránh được tình trạng da quá khô và nhờn. Bạn  cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da mặt bằng 1 bàn chải mềm chuyên  dụng trong make-up hoặc miếng bọt biển.
Các dụng cụ thoa kem này sẽ giúp cho kem dưỡng thấm sâu vào được làn  da và hấp thụ để dưỡng da mặt. Bạn hãy nhớ là tránh vùng mắt ra nhé!


[Hình: cac-buoc-trang-diem-co-ban-tu-nhien-4.jpg]


* Thoa kem chống nắng
Vì diễn đàn không cho post nhiều hình ảnh nên mời bạn qua website để xem bài viết chi tiết nhé. Rất xin lỗi!. Link chi tiết: Các bước trang điểm cơ bản tự nhiên