DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Thuốc nam là loại thuốc được biết đến là loại thuốc rất an toàn nhưng cần kiên nhẫn khi điều trị bệnh vì không thể có tác dụng ngay như thuốc tân dược được. Hiện nay, nhiều người đã biết đến việc dùng thuốc nam để chữa bệnh này.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh khá phổ biến với nhiều mức độ khác nhau và gây nên biểu hiện triệu chứng lâm sàng cũng rất khác nhau. Khi có dấu hiệu đau thắt vùng cột sống lưng lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, đau cột sống cổ,  hoặc đau từ vùng cổ – gáy lan ra hai vai, tê các cánh tay, bàn tay… liên tục trong 1-2 tuần, thì bạn đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bạn cần phát hiện và điều trị bệnh sớm để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.
Hiểu được nguyên nhân chính gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm là do bệnh thoái hóa cột sống gây ra, nên để chữa khỏi tận gốc bệnh này phải điều trị từ căn nguyên của bệnh đó là thoái hóa cột sống, muốn vậy phải điều trị vào cơ quan chủ quản của cơ xương khớp là gan, thận.
Từ các vị thuốc nam quý trong tự nhiên, được chọn lọc, thu hái, sao tẩm kỹ lưỡng. Bằng phương pháp cổ phương, kết hợp với công nghệ hiện đại nên phương pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng thuốc nam đã rất phát triển đồng nghĩa với hiệu quả cũng tăng lên rất cao.
Dưới đây là một số bài thuốc nam hay để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà bạn nên biết, để có thể tự áp dụng với tình trạng bệnh của bạn:
Bài thuốc thứ nhất:
- Chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ , bỏ vào 1 cái bao trộn chung với muối hột, sau đó đập dập xương rồng với muối.
- Chuẩn bị một nồi than đã được đốt, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.
- Sau đó, đỗ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên trên một tấm khăn được lót sẵn ở giường, phủ thêm một tấm vải mỏng và cho người bệnh nằm trên tấm vải mỏng đó
- Nồi than đặt ngay dưới giường. Nằm trong vòng 30 phút là được. Làm liên tục như thế trong vài tuần, tùy vào cơ địa của mỗi người bệnh mà hiệu quả nhanh hay chậm.

[Hình: thuoc-nam-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-400x300.jpg]
Bài thuốc thứ hai:
Chuẩn bị:
– 1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg.
– Bếp hồng ngoại
– Giường (loại giường gỗ có dát giường nhé)
Cách thực hiện:
– Rải lá ngải cứu lên chiếu
– Nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải.
– Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.
– Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.
Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.
Sau 05 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, nếu không thấy đỡ thì là do cơ địa không phù hợp với phương pháp này.
Việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có dứt điểm được hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của thầy thuốc thì việc chữa bệnh sẽ có hiệu quả hơn.