DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hiện tượng xâm thực máy bơm là gì
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi nghe người ta nhắc nhiều đến hiện tượng xâm thực máy bơm nhưng nói thật tôi không hiểu xâm thực máy bơm là gì. Và nếu máy bơm bị xâm thực thì khắc phục bằng cách nào vậy ạ? (Thành Hưng – Hà Nội)

>> máy bơm giếng khoan
>> máy bơm nhập khẩu
>> máy bơm trục đứng
Chào bạn Thành Hưng!
Rất vui khi nhận được câu hỏi: “Hiện tượng xâm thực máy bơm là gì và cách khắc phục?” của bạn. Về câu hỏi này, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Hiện tượng xâm thực máy bơm là gì?
Xâm thực hay còn gọi là ăn mòn do bọt khí là hiện tượng xảy ra thường xuyên khi dòng chất lỏng có sự biến đổi lớn về vận tốc tạo nên bọt khí. Máy bơm khi bị xâm thực sẽ tạo ra tiếng ồn, có hiện tưởng rung mạnh, điện năng tiêu thụ nhanh 1 cách đột ngột, lưu lượng dòng chảy không ổn định hoặc suy giảm. Nếu máy bơm làm việc trong 1 thời gian dài có thể khiến máy bị hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động sản xuất của xí nghiệp.
Cách khắc phục máy bơm bị xâm thực?
Để phòng ngừa và khắc phục tình trạng máy bơm nước bị xâm thực, bạn cần:
- Cần có 1 lượng dự trữ cột áp Dh
- Phải thực hiện các yêu cầu sau: Các mép cánh dẫn ở lối vào phải vê tròn và dát mỏng, phần lối dẫn vào bánh công tác phải được làm nhẵn bóng và có hình dạng thích hợp.
- Tăng khả năng của hút trạm bằng cách giảm nhiệt độ làm việc của chất lỏng.
- Giảm tổn thất trên đường ống hút như: Tăng đường kính ống hút, giảm số lượng cút, giảm chiều dài ống hút.
- Tăng độ chênh lệch giữa NPSHa và NPSHr, chúng ta cũng có thể giảm NPSHr.
- Đặc biệt, phải tính toán lựa chọn loại máy bơm nước nào phù hợp nhất với lượng nước hiện có. Nếu cần thiết có thể đặt các rơle mực nước để điều khiển sự làm việc của máy bơm.
Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra, hi vọng bạn Thành Hưng đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Hiện tượng xâm thực máy bơm là gì và cách khắc phục?”
Còn để tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy bơm nước hiện đại nhất hiện nay, mời bạn đến trực tiếp CÔNG TY TNHH TM & CN MÔI TRƯỜNG VIỆT để được tham quan hoặc có thể gọi đến Hotline: 0904 360 080 để được tư vấn miễn phí.
Chúc bạn luôn thành công!