DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Sửa lỗi Windows 8 tự Shutdown và Restart
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Có rất nhiều người dùng Windows 8 phàn nàn về vấn đề Windows 8 tự khởi động và tắt máy. Máy tính dùng Windows 8 tự khởi động lại sau khi đăng nhập hoặc sau một vài phút mở máy. Đôi khi làm treo hệ thống máy tính trong khi khởi động hay tắt hệ thống.

Hầu hết các vấn đề có liên quan với tính năng mới "Hybrid Shutdown" được giới thiệu trong Windows 8. Tính năng này của Windows 8 được thiết kế cho phép kết hợp chế độ Hibernate và Shut down để khởi động máy tính sau khi tắt được nhanh hơn. Tuy nhiên, tính năng mới này đang gây ra vấn đề cho một số hệ thống máy tính và nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề trên, bạn có thể sửa chữa nó bằng cách vô hiệu hóa tính năng "Hybrid Shutdown" này.

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + F (Nếu bạn đang ở Desktop, di chuyển con trỏ của bạn tới góc trên bên phải của màn hình để truy cập Charms Bar và gõ vào hộp tìm kiếm từ khóa "power")

2. Tiếp tục chọn "Settings" ở bên phải của kết quả tìm kiếm và sau đó nhấp chọn "Change what the power buttons do" được đưa ra trong các kết quả tìm kiếm như thể hiện trong ảnh chụp màn hình sau đây

[attachment=6]

3. Nó sẽ mở cửa sổ Power Options (hoặc bạn có thể mở Power Options bằng cách gõ "powercfg.cpl" trong hộp thoại Run và nhấn Enter và sau đó bấm chọn "Choose what the power buttons do" trong các kết quả được đưa ra bên trái Charms Bar.

Bây giờ di chuyển/ cuộn chuột xuống phía dưới và bạn sẽ thấy tùy chọn "Turn on fast startup (recommended)" được đưa ra trong phần Shutdown settings như thể hiện trong ảnh chụp màn hình sau đây

[attachment=7]

4. Vô hiệu hóa tùy chọn này bằng cách bỏ dấu chọn ở hộp kiểm "Turn on fast startup (recommended)" và sau đó bấm vào nút "Save Changes"

PS: Nếu tùy chọn "Turn on fast startup (recommended)" không được hiển thị bạn di chuyển lên và bấm vào link "Change settings that are currently unavailable".

5. Có bấy nhiêu thôi. Khởi động lại máy của bạn các vấn đề Windows 8 tự khởi động và tắt máy đã đc giải quyết.

Chú ý: Nếu giải pháp trên không giải quyết được vấn đề của bạn, bạn có thể thực hiện lệnh sau trong Command Prompt. Mở Command Prompt gõ vào lệnh sau

Code:
bcdedit /set disabledynamictick yes

Câu lệnh đề cập ở trên được sử dụng để sửa chữa lỗi freezing rất khó chịu được tìm thấy trong bản Windows Release 8 Preview. Theo Microsoft vấn đề trên đã được sửa trong Windows 8 RTM, nhưng nếu bạn vẫn còn phải đối mặt với vấn đề, bạn có thể thử lệnh này.