DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Kingdom Rush: Bài học kinh điển về khởi nghiệp làm game
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Kingdom Rush là thể loại game thủ thành rất hay, đòi hỏi bạn phải tính toán và xây dựng sao cho hợp lý để chống lại bọn quái vật xâm lăng.

Chỉ với đội ngũ 3 người. Kingdom rush là bài học kinh điển cho các nhóm khởi nghiệp muốn làm game chuyên nghiệp.

Tất nhiên điều tất yếu là bạn phải có game hay cái đã. Ở bài viết này mình không bàn và cách thức làm game mà sẽ bàn về tiến trình phát triển và những chiến thuật cực hay của IRONHIDE

1. Chờ đợi nhà tài trợ: Kingdom Rush ra đời trong bản thiết kế của họ phía bên phải đã để sẵn một chỗ trống. Được đặt tên là Sponsor: ... Chính vị trí này đã khiến cho ArmorGame không thể ngồi yên và nhận tài trợ cho dự án. Sự chống lưng này là điều kiện tiên quyết để team yên tâm làm việc và sống chết cho Kingdom Rush.


2. Tận dụng vị thế: Chỉ sau vài tháng phát hành chính thức trên ArmorGame. Kingdom rush trở thành game được yêu mến và đạt con số hàng triệu. Rất nhanh nhạy đội ngũ dev đã thực hiện porting qua nền tảng IOS. Và cũng không khác với phiên bản web là mấy. Bản mobile nhanh chóng thành công với lượng tải kinh khủng.


3. Game cho gamer - Gây nghiện để phải mua: Kingdom Rush cho người chơi trải nghiệm cảm giác đáng đồng tiền bát gạo. Người chơi free thoải mái. Cảm nhận hết những cái hay của game. Theo dõi và trải nghiệm một hành trình dài đầy cảm xúc rồi mới yêu cầu người chơi trả tiền nếu muốn tiếp tục. Đối với Kingdom Rush khi được trả tiền người chơi luôn thấy cái rẻ chứ không phải là chăm chăm cào tiền từ đầu như nhiều tựa game khác.

4. Sự cần cù - Sự phát triển - sáng tạo không ngừng: Sau khi ra đời các phiên bản update luôn mang lại sự mới lạ cho người chơi. Đặc biệt là bản thương mại. Với Hero trong game người chơi cảm thấy thu hút hơn, bận bịu hơn, và yêu mến game nhiều hơn.

Khi chơi game. Người chơi cảm thấy rằng team đã chau chuốt từng chi tiết nhỏ nhất từ cách bố trí UI, các items, Cốt chuyện game, màn chơi, các nhân vật, hành động, âm thanh. Đặc biệt là hiệu ứng cực kỳ đẹp mắt. Ngoài ra ở một tầm sâu hơn người ta thấy ở Kingdom Rush là sự tinh tế và khoa học trong thiết kế - balance-. Không quá dễ mà lại không quá khó - cực kỳ cuốn hút và hứng thú.