DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bài viết trước mình giới thiệu với các bạn về dịch vụ Zoho Email, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo địa chỉ email từ dịch vụ Mail của Zoho với nhiều tính năng thú vị, và hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Zoho

Zoho.com là một website uy tín và hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng văn phòng cũng như quản trị khách hàng. Trong rất nhiều chức năng đó, thì có một chức năng tạo email với tên miền riêng, trong quá trình sử dụng mình thấy nó hoàn toàn có thể thay thế được live.com. Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản zoho tại đây.

[attachment=579]

Bước 2: Sử dụng dịch vụ Zoho Mail

Sau khi đăng ký thành công bạn truy cập trang chủ ứng dụng Zoho, rất nhiều ứng dụng và tiện ích sẽ hiện ra. Bạn chọn Mail

[attachment=580]

Một bảng đăng ký sử dụng dịch vụ hiện ra, vì nhu cầu của bạn là cá nhân, vậy chọn LITE thôi (FREE mà vui vẻ )

[attachment=581]

Nhập domain cần tạo địa chỉ mail...

[attachment=582]

Xác nhận quyền sở hữu domain... Bạn cần truy cập vào Cpanel domain của bạn và nhập các thông tin (CNAME/ MX) do Zoho cấp như sau

[attachment=583]

Sau đó bạn quay lại trang cấu hình Zoho Mail và chọn Verify / Procced (thường thì sẽ phải đợi 30-45 phút để domain cập nhật DNS)

[attachment=584]

Sau bước này, email với domian riêng của bạn đã hoạt động.

Zoho theo mình đánh giá là đầy đủ chức năng hơn Outlook.com, kết nối nhiều dịch vụ. Cài đặt cực kỳ đơn giản, không phức tạp như outlook, duy chỉ có cái (theo cảm nhận cá nhân mình) là outlook giao diện nhìn thoáng hơn.

Nhưng, dù sao thì đây là một giải pháp thay thế hoàn hảo, không gì tốt hơn nữa! Bạn còn chờ gì nữa mà không thử ngay hôm nay!

Một kinh nghiệm nữa mình muốn chia sẻ với các bạn khi quản trị email công ty để tránh mất dữ liệu mỗi khi thay đổi dịch vụ là hãy dùng phần mềm quản lý Mail của bên thứ 3, như Outlook hay Thunderbird, tải mail (dữ liệu về máy) trước khi xóa dữ liệu trên mail server, như vậy 5GB dữ liệu là quá thừa với bạn. Và vì dữ liệu của bạn được backup trên máy tính, nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi hoặc nâng cấp sang một dịch vụ khác nếu có vấn đề gì đó vui vẻ

Chúc các bạn thành công.