DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những lưu ý khi chọn địa điểm học tiếng anh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Không ít người từng đặt câu hỏi học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt nhất hà nội thế nhưng lại không biết căn cứ vào điều gì để đạt được mục đích của mình. Những lưu ý dưới đây cho việc chọn nơi học sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn.


Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là bạn học tiếng anh vì bạn, vì cuộc sống, công việc của bạn. Do vậy mà dù chọn bất kì địa điểm học nào thì việc quan trọng nhất là bạn không phó thác mọi chuyện học hành cho khóa học đó, cho nơi đào tạo đó. Bạn cần có sự tích cực, chủ động và chăm chỉ luyện tập. Lúc đó mới nghĩ đến chuyện lựa chọn nơi học.


Không chọn những nơi mà bạn mơ hồ về thông tin


Ngày nay công nghệ thông tin, mạng internet cực kì phổ biến và hiện đại. Điều đó vừa có lợi mà cũng vừa có hại cho người tiếp cận thông tin. Khi tìm hiểu một địa điểm học tập nào đó, bạn đừng chỉ đọc qua loa, mơ hồ và bị chinh phục ngay bởi những lời lẽ bóng bẩy, mượt mà. Bạn phải tìm hiểu thật nhiều thông tin, đọc thật nhiều trang báo khác nhau để xem đánh giá của người đã từng học nói về địa điểm đó.


Thậm chí bạn cũng cần đến trực tiếp nơi học để tham quan, tìm hiểu thông tin. Điều đó giúp bạn có nhiều dữ liệu đáng tin cậy hơn về địa điểm định chọn, đánh giá được phần nào chất lượng và sự phù hợp với mục đích của mình. Có như vậy, bạn mới không chọn lựa nhầm những địa điểm ảo, địa điểm giảng dạy kém chất lượng.


Học phí cao chưa chắc đã tốt


Bạn tin tưởng địa điểm học mà mình đã chọn chỉ vì bạn phải trả một khoản chi phí khá lớn cho khóa học ở đó. Tuy nhiên, rất nhiều trung tâm hiện nay không đáp ứng được đúng mục đích của người học mặc dù học phí rất cao. Điều đó xảy ra là do sự khác nhau về định hướng của người học và của trung tâm giảng dạy.


Chẳng hạn mục đích của bạn là học tiếng anh giao tiếp nơi công sở, nhưng khóa học của trung tâm lại là học tiếng anh giao tiếp thông thường. Như vậy, lượng kiến thức học được để bạn áp dụng cho công việc của sẽ không nhiều như khi bạn chọn đúng khóa học, địa điểm học cho mình.


Học với giáo viên bản ngữ chưa hẳn là điều hay

>>> Từ vựng tiếng anh về chủ đề hôn nhân

Học với người nước ngoài sẽ tạo điều kiện rất tốt cho bạn quen với cách phát âm và cách nói chuyện của họ. Tuy nhiên điều đó sẽ không giúp bạn tiến bộ lên nhiều nếu bạn là người mới bắt đầu. Bạn nghĩ sao khi bạn chưa nắm được nền tảng kiến thức cơ bản và giáo viên của bạn lại toàn người bản ngữ không giao tiếp được bằng tiếng Việt? Rõ ràng bạn sẽ chẳng tiếp thu được bao nhiêu nếu học như vậy.


Việc đặt câu hỏi hoc tieng anh giao tiep o dau tot nhat ha noi là cần thiết, nhưng để tiến bộ nhiều trong kĩ năng giao tiếp bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý trên cho việc chọn địa điểm học tập phù hợp. Chúc bạn may mắn!


Nội dung khác liên quan:
Học tiếng anh cho người đi làm tốt nhất hà nội