DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Biểu hiện triệu chứng bệnh lậu là gì?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Biểu hiện bệnh lậu thường có hai giai đoạn: Lậu giai đoạn đầu và lậu thời gian mãn tính.
- Giai đoạn cấp tính: Bệnh lậu cấp tính biểu hiện ở nam và các chị em có phần khác nhau.
Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2 đến 6 ngày, đa số các trường hợp triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ có triệu chứng ở viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra cùng với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.
Ở phụ nữ: Giai đoạn ủ bệnh rất khó nhận thấy vì những triệu chứng lậu ở các chị em rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung sâu bên trong. Bởi vậy ít thấy triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Khả năng thấy có tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Thăm khám thấy viêm ở các bộ phận:âm hộ, viêm cổ tử cung, âm đạo, ... (viêm tấy đỏ, có mủ).
- Thời gian giai đoạn lậu mãn tính:
Ở các đấng mày râu triệu chứng tiểu dắt, đi tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp xuất hiện chất nhầy giống nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào lúc bình minh, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. cánh mày râu mắc lậu nếu không nhận biết thời gian sớm và chữa bệnh đúng phác đồ sẽnguy cơ|khả năng} rất dễ chuyển qua mạn tính và lúc đã trở thành giai đoạn mạn tính thì sẽ gặp khó khăn trong điều trị.

Phòng tránh bệnh lậu

- Tuyên truyền giáo dục để người dân biết được nguy hiểm của bệnh lậu.
- Hạn chế có quan hệ nam nữ bừa bãi, thủy chung một vợ một chồng.
- Không sử dụng chung quần áo, khăn tắm với bệnh nhân lậu.
- Những người đã thấy biểu hiện bệnh lậu cần phải khám và chữa trị khỏi hẳn. Cần chữa bệnh cho cả cặp vợ chồng hoặc cho cả bạn tình.