DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Làm tủy răng do sâu có đau không?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Thưa bác sĩ, em bị sau rang khôn, cái răng đó để bình thường không nhức nhưng khi em nhai đồ ăn thì nó lại đau. BS cho em hỏi, em bị gì hay là em chưa lấy hết tủy ạ? (Pu…@yahoo) Vì trước đó em có đi BS kiểm tra và nói em phải trám lại và chữa tủy. Em đã trám lại và không tái khám nữa. Giờ em phải xử lí thế nào?


Chào bạn, Sau khi răng đã lấy tủy và trám lại thì vài ngày đầu tiên có thể sẽ có hiện tượng ê nhức nhẹ xảy ra. Điều này cũng là bình thường. Nếu hiện tượng này vẫn tiếp tục xuất hiện và kéo dài trong suốt 1-2 tuần lễ sau thì lúc đó bạn mới cần đi khám lại, bạn nhé.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới việc chăm sóc răng trong quá trình điều trị tuỷ. Tránh cắn ở vị trí răng này – Răng đang được điều trị tuỷ thường sẽ được trám tạm và đặt thuốc bên trong. Lớp trám tạm này không cứng bằng trám vĩnh viễn nên dễ rơi sút.
Còn về việc chăm sóc răng sau quá trình điều trị tuỷ, nếu răng không được bọc mão và bắt đầu bị đổi màu, đây có thể là dấu hiệu cần bọc mão hoặc cần được làm trắng răng.
Nếu cấu trúc của răng bị mất nhiều thì răng nên được phục hình lại bằng mão để làm giảm nguy cơ gãy vỡ. Đây là tiêu chuẩn mà hầu hết các răng cối nhỏ và cối lớn đã được điều trị tuỷ cần làm.
Răng đã được điều trị tuỷ cũng không còn thần kinh và vì vậy không có một dấu hiệu nào cảnh báo nếu răng sâu, vì vậy cần khám răng thường xuyên để làm giảm nguy cơ bị sâu răng.
Răng đã được điều trị tuỷ không còn tốt như răng còn nguyên vẹn, vì vậy bạn nên tránh dùng răng này cắn vào đồ ăn cứng hay vật cứng.
Ngoài ra, răng đã được điều trị tuỷ nên được chăm sóc như các răng khác hay các răng có phục hình

Thân chào bạn! để biết thêm thông tin về các bệnh răng miệng như sau rang, rang nhay cam, chữa sâu răng bạn có thể tham khảo thêm tại: psvietnam.com.vn