DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách tạo hứng thú khi học tiếng Anh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chắc hẳn, trước khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn đã được nghe tới rất nhiều phuong phap hoc tieng anh hieu qua, và một trong số những bí quyết quan trọng chính là động lực học tập của bạn. Dưới đây, trung tâm xin giới thiệu với các bạn cách tạo hứng thú cho việc học tiếng Anh:

Bạn hãy nghĩ đến những ích lợi mà tiếng Anh mang đến cho bạn:

Khi bạn giỏi tiếng Anh, sẽ có rất nhiều điều tốt đẹp đến với bạn:

<!--[if !supportLists]-->· <!--[endif]-->Được đi học ở nước ngoài do công ty tài trợ, tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài
<!--[if !supportLists]-->· <!--[endif]-->Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài – những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.
<!--[if !supportLists]-->· <!--[endif]-->Có thể xem bất kì chương trình tiếng Anh giao tiếp nào bạn thích mà không cần đến phụ đề…
<!--[if !supportLists]-->· <!--[endif]-->Trao đổi, học hỏi với những chuyên gia trên thế giới bằng tiếng Anh
<!--[if !supportLists]-->· <!--[endif]-->Muốn đọc, xem tài liệu nào bằng tiếng Anh cũng được.
<!--[if !supportLists]-->· <!--[endif]-->…

Nhờ người thân động viên và kiểm tra tiến độ học của bạn:

Việc học tiếng Anh không hề đơn giản, có thể thành công trong chốc lát mà nó đòi hỏi cả một quá trình chăm chỉ và bền bỉ học tập. vì vậy, bạn sẽ rất dễ nản long, “cả them chóng chán”, và sốt ruột vì mãi mà không thấy mình tiến bộ. Những lúc như vậy, sự khích lệ từ người thân yêu luôn đóng vai trò tích cực nhất đến tinh thần của bạn.

Do vậy, hãy tìm đến bạn bè, anh chị em, cha mẹ của bạn… một người bạn có thể tin cậy và luôn sẵn sàng ủng hộ bạn để vực bạn dậy, để giúp bạn tin tưởng lại bản thân, tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Hãy lấy một tấm gương sáng trong khả năng tiếng Anh để bạn noi theo

Những người giỏi luôn để lại ấn tượng sâu sắc đến bạn, khiến bạn vô cùng khâm phục và muốn được như họ. Vậy thì tại sao bạn không tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Anh làm tấm gương cho mình.

Động lực này sẽ giúp bạn có niềm tin mạnh mẽ, tin tưởng rằng “Trong cùng một hoàn cảnh mà họ làm được thì mình cũng làm được”. Điều đó sẽ không khiến bạn chán nản và thui chột tinh thần.

Hãy chuẩn bị một cuốn sổ viết nhật kí mỗi ngày về sự tiến bộ của mình và xem lại nhật kí vào cuối mỗi tuần để có thêm động lực học.

Bên cạnh đó, mỗi khi học được điều gì mới, hãy ghi lại! Chỉ cần nó có liên quan đến việc học tiếng Anh. Việc này mất của bạn chưa đến 5 phút/ ngày.

Với những động lực học tiếng Anh trên đây, hi vọng bạn sẽ có tinh thần chinh phục thứ ngoại ngữ quan trọng này để bắt đầu tìm cho mình phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất phù hợp
Tham khảo thêm: học tiếng anh ở đâu