DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì ?

Hàn Quốc hiện đang là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu châu Á .Với nền văn hóa đa đạng , thiên nhiên tươi đẹp , khoa học , giáo dục phát triển  , Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều du học sinh .Thậm chí , tiếng Hàn Quốc còn đang là xu hướng học tập hiện nay của giới trẻ Việt . Vậy nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc thì sẽ lựa chọn ngành lĩnh vực gì để theo học?
[Hình: FvqpwLd.jpg]

1. Lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh


Nói đến Hàn Quốc chắc Hẳn ai cũng biết tới ngành giải trí Hàn Quốc vô cùng phát triển như: điện ảnh và âm nhạc. Hiện nay phim ảnh và ca nhạc Hàn Quốc không chỉ được giới trẻ Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới vô cùng ưa chuộng.

Nhưng không hẳn việc chọn các ngành trong lĩnh vực âm nhạc điện ảnh lại phù hợp với tất cả các bạn học sinh, trừ những em thật sự có năng khiếu hoặc thật sự đặc biệt thì mới có triển vọng theo ngàng nghề này .


2 . Du học Hàn Quốc ngành làm truyền thông, marketing, kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa, âm thanh, dàn dựng chương trình

Quyết định sự thành công của 1 bộ phim và 1 sản phẩm âm nhạc không chỉ là diễn viên, ca sĩ mà chính là sự kết hợp của cả một ekip phía sau góp phần tạo ra các thành công như : đạo diễn, nhà sản xuất , hỗ trợ hậu trường ,  kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa , làm truyền thông, marketing, âm thanh, dàn dựng chương trình …

Hầu hết các bộ phim Hàn, chương trình truyền hình, talk show ...đều thu hút khán giả trẻ thế giới bởi những cảnh quay tuyệt đẹp , cách dàn dựng khoa học , khéo léo… Việt Nam có rất nhiều ca sĩ, diễn viên xuất sắc nhưng lại rất thiếu những người giỏi chuyên môn và và kỹ thuật góp phần tạo nên một sản phẩm xuất sắc. Và công nghệ tại Hàn Quốc lại làm rất tốt công việc này.

3. Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ


Nhắc đến công nghệ thì trên thế giới không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung của Hàn Quốc, bên cạnh đó các thương hiệu nổi tiếng như LG, Hyundai,… Vậy làm sao người Hàn có thể tạo ra những sản phẩm toàn cầu mà Việt Nam lại không thể? Đó phải là cả một quá trình học hỏi và nghiên cứu. Hàn Quốc cũng cần những sinh viên đi học tập tại các nước phát triển trên thế giới, từ đó nghiên cứu và phát triển cho chính quốc gia của họ. Vì vậy, Hàn Quốc là một quốc gia nên đến để bạn theo học các chuyên ngành về cơ khí, kỹ thuật, công nghệ, máy tính,…4.Lĩnh vực kinh tế, Quản trị kinh doanh

Một ngành không thể thiếu trong bất kỳ nền kinh tế của một quốc gia và cũng là ngành được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Vậy có nên học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc? Để xây dựng một nền kinh tế phát triển, Hàn Quốc sẽ không thể thiếu những người lãnh đạo tài giỏi, những người làm kinh tế xuất sắc và chính nền giáo dục Hàn Quốc là nơi đã nuôi dưỡng họ. Vậy tạo sao bạn không lựa chọn một quốc gia như thế để học hỏi.

Ngoài ra có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn để theo học như: Công nghệ sinh, công nghệ nano, y học, ẩm thực, thiết kế,…

5.Du học Hàn Quốc các ngành kinh tế

Kinh tế Hàn Quốc đã và đang trên đà phát triển do đó Kinh tế học cũng là một chuyên ngành cực kì hot tại xứ Kim Chi .

Nếu như ở Việt Nam nền kinh tế đang bão hòa thì ở Hàn Quốc , cầu nhân lực về ngành này lại cực kì nhiều . Nhu cầu nhân lực trong tương lai vô cùng quan trọng nó sẽ quyết định bạn có thể tiếp tục theo đuổi ngành nghề đã theo học hay phải chuyển sang một lĩnh vực mới.

Hãy nhìn vào nhu cầu thực tế từ những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam: các công ty gì? ngành nghề gì họ cần trong tương lai?Hiện nay, Nhật và Hàn Quốc đang là 2 quốc gia đứng đầu về đầu tư vào Việt Nam: như Samsung, LG, các công ty gia công, sản xuất,… Nên nhu cầu nhân lực cho các lĩnh vực này sẽ rất cao.

Du học Hàn Quốc là một sự lựa chọn cực kì hợp lí , hãy chọn ngành học phù hợp với bạn và cố gắng hoàn thành giấc mơ của mình . Chúc các bạn sớm thành công !

Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL
Web : trung tam tieng han