DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Một số nguyên nhân gây rụng tóc cần lưu ý
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Rụng tóc nhiều là nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng bị hói đầu. Với việc được các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều sẽ giúp các chị em có được biện pháp phòng ngừa hiệu quả.
những nguyên nhân gây rụng tóc
dieu tri rung toc hieu qua
[Hình: nguyen-nhan-rung-toc-300x164.jpg]
Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Nó có thể xuất hiện khi bị ốm nặng sau sẩy thai, sau chấn thương lớn, do mất máu nhiều hay rụng tóc sau sinh. Các tổn thương của cơ thể thường làm tóc thưa đều, hơi khô, xơ xác và khi cơ thể hồi phục nó sẽ mọc lại.

Bên cạnh đó các tác động của các yếu tố cơ lý hóa (uốn tóc bằng lược, sức nóng, nhuộm, uốn tóc bằng hóa chất hay chải tóc quá nhiều bằng lược cứng…) cũng là nguyên nhân khiến sợi tóc bị biến dạng và làm tóc gãy rụng nhiều.

Thường xuyên căng thẳng về thần kinh, vùng da đầu sẽ có thể xuất hiện một hay nhiều đám rụng tóc hình tròn, đó là biểu hiện của bệnh hói đầu.

Rụng tóc do nấm cũng khá là phổ biến, thường gặp ở trẻ em ở lứa tuổi học đường, lây từ người bị sang người khác do dùng chung lược, mũ hoặc lây từ súc vật (chó, mèo) sang người đó ôm, bế.

Bệnh rụng tóc nhiều ở da dầu thường do di truyền và tác động của androgen lên các nang tóc ở đầu, làm nang tóc bị  giảm kích thước, dần dần bị teo lại và gây rụng tóc.

Rụng tóc còn là do hậu quả của các loại bệnh da khác có đám tổn thương ở đầu. Các tổn thương này có thể trả qua quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da… vì vậy gây nên rụng tóc vùng đó. Một số loại bệnh gây rụng tóc như lupút đỏ mạn dạng đĩa, bệnh viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, ung thư tế bào đáy…

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc bạn cần phải lưu ý để ngăn ngừa bệnh rụng tóc, giữ cho mình một mái tóc chắc khoẻ, óng mượt.
Nguồn: Một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều