DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Một số vấn đề liên quan đến răng hàm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trước tiên chúng ta tìm hiểu qua về răng hàm và các lưu ý để có được hàm răng đẹp nhất!


Chắc hẳn ai cũng biết răng hàm là những răng rất quan trọng của hàm răng. Nó không đóng vai trò nhiều trong việc thẩm mỹ nhưng nó lại đóng vai trò chính, đắc lực trong việc ăn uống, nhai của bạn. Chính lẽ đó, răng hàm sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ mắc những bệnh lý răng.

Răng hàm là những răng nằm sâu trong vòm miệng, khi chúng ta ăn uống, nhai thức ăn thì các mẫu thức ăn sẽ dính vào trong các kẽ răng trong hàm một cách đơn giản. Mặt khác, khi vệ sinh răng miệng (đánh răng,…) thì các bạn thường chú ý đánh kỹ răng cửa và các răng xung quanh chứ ít vệ sinh kỹ các răng hàm. Và đó là những nguyên nhân gây nên các bệnh lí răng.

Vậy làm sao để răng hàm tránh những bệnh lí răng? Cách chữa đau răng hàm như thế nào là chuẩn?

Để có được răng hàm khoẻ mạnh nói riêng và bộ răng khoẻ mạnh nói chung thì chúng ta phải giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách. Khi ăn uống xong thì các bạn nên loại bỏ những tác nhân gây bệnh lí răng (thức ăn dắt vào kẽ răng, đánh răng kỹ hơn các răng hàm phía trong…)

Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên tới các trung tâm nha khoa uy tín thăm khám để biết được các tổn thương của răng, từ đó có được những biện pháp chăm sóc sức khoẻ răng miệng hợp lí.

Xem thêm: đau răng hàm dưới