DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách nấu lẩu gà nấm ngon
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Trời mùa thu đông se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau ăn lẩu gà thì còn gì bằng nữa nhi. Lẩu gà nấm vừa đơn giản, ngon lại rât bổ, cách nấu lẩu gà nấm cũng đơn giản nữa, Vậy tại sao phụ nữ đảm đang như chúng ta lại không vào bếp ngay nhỉ [Hình: icon_biggrin.gif]

Xem thêm :


[*]Cách nấu bò kho


Muốn món lẩu của mình ngon thì quan trọng nhất là bạn phải nấu nước lẩu thật ngon. Để có nồi nước lẩu ngon ngoài những nguyên vật liệu dùng để nấu phải tươi ngon thì cách bạn xử lý món cũng quan trọng không kém. Nguyên liệu ngon nhưng bạn nấu nước dùng bị đục hay nêm nếm không vừa ăn thì cũng không còn hấp dẫn nữa. Tiêu chí mình đưa ra là “ bạn nấu ngon hay không thì không quan trọng bằng việc bạn đã bỏ tâm tư mình vào trong đó là bao nhiêu”.
[Hình: lau-ga-chua-cay.jpg]
Nguyện liệu để nấu món lẩu gà:
  • Gà ta: 1 con khoảng 2kg

  • Củ cải trắng: ½ kg

  • Nấm linh chi

  • Nấm đông cô tươi

  • Nấm rơm

  • Nấm bào ngư

  • Nấm kim châm

  • Nấm đùi gà

  • Rau xà lách xoong

  • Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm

  • Ớt

  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.


[Hình: lau-ga-chua-cay%20(1).jpg]
Cách nấu lẩu gà nấm :
  • Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo.

  • Gà ráo thì thực hiện rút xương gà, cách rút xương gà như sau: Dùng con dao nhỏ, mũi nhọn và sắc bén cũng cần có thêm kéo để dễ thực hiện việc cắt những lớp xương thừa. Dùng dao rạch bụng hay sóng lưng gà, rồi lần theo lóc đến các phần còn lại của gà, lóc đến đâu thì cắt gân, xương thừa đến đó. Ngoài ra bạn cũng có thể chia gà ra thành 4 phần, sau đó rút xương cũng được

  • Phần thịt và da gà thì cắt thành những miếng vừa ăn. Ướp vào đó ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm.  Trộn đều và để thịt thấm gia vị.

  • Phần xương gà đem đi nấu nước dùng.  Cho nồi nước lên bếp, thả gà vào nấu, bạn nên nhớ thả vào ngay khi còn nước lạnh nhé. Bật lửa và nấu với lửa lớn. Nêm vào nồi nước dùng gà 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng muối. Sau khi nước bắt đầu sôi bạn nhỏ lửa và nấu liu riu. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm hai, cho vào nồi nước dùng gà. Khi nào thấy có bọt thì bạn vớt bọt đi, trong quá trình nấu không nên đậy nắp. Bạn nấu khoảng 3 tiếng sẽ có nồi nước dùng gà vừa trong vừa giàu khoáng chất.

  • Nấm các loại và xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối.  Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.

  • Nước dùng  gà sau khi nấu xong, bạn cần nêm vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Bạn thấy nước dùng vừa miệng là được.

  • Múc nước dùng gà cho ra nồi nhỏ nấu lẩu, bạn để lên trên mặt ít hành tím phi vàng.  Cho nồi lẩu lên bếp từ hay bếp điện, cho nấm rơm vào trước, đợi nước sôi cho thịt gà, nấm các loại và xà lách xoong vào. Nước chấm là nước mắm ớt.

  • Món này ăn với bún hoặc mì.