DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Material Design: Ngôn ngữ thiết kế mới của Google
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Tại Google I/O 2014 vừa qua, Google giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới cho Android, Chrome OS và web. Material Design bao gồm màu sắc mới, biểu tượng, phông chữ mới và trật tự giao diện thống nhất hơn. Màu sắc tươi sáng cùng chuyển động sống động được thể hiện rõ qua giao diện mới của Google.

[Hình: materialdesign-goals-landingimage_large_mdpi.png]

Đây là phong cách thiết kế mới của Google dành cho Android. Các thành phần giao diện của L Developer Preview (phiên bản dành cho chuyên gia phát triển) giờ đây phẳng hơn bao giờ hết. Các icon, nút nhấn, thanh trượt, thanh tìm kiếm đều được làm mới để mang lại trải nghiệm thống nhất xuyên suốt nhiều ứng dụng khác nhau.

Đặc biệt hơn, các lập trình viên chỉ việc đặt những đối tượng này lên giao diện ứng dụng của mình theo thứ tự hợp lý. Dựa vào đó, Android sẽ tự động tạo hiệu ứng đổ bóng nhằm tạo nên một trải nghiệm y như khi chúng ta nhìn thấy ngoài đời thực. Theo đại diện Google, ngôn ngữ thiết kế mới sẽ cải thiện ánh nhìn của người dùng từ giao diện cho tới màu sắc, biểu tượng của một loạt thiết bị hiện nay.


Các bạn có thể tham khảo bài viết đầy đủ về Material Design của Google tại đây.