DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chọn cách giải quyết răng thưa
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bạn nhận thấy hàm răng của mình chưa hoàn hảo? Răng bạn bị thưa? Bạn thắc mắc không biết làm thế nào để chinh rang thua? Chúng ta cùng tìm hiểu lựa chọn cách giải quyết răng thưa nhé.

rang thuaChỉnh hình răng thưa có lợi gì ?

Niềng răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp.

Khoảng cách giữa các răng khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng,phát sinh vi khẩn gây hại răng.

Phát âm chuẩn hơn.

Phương pháp giải quyết răng thưa

Làm chụp sứ cho nhưng răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí cao ( 1-5 tr VNĐ) và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng ( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá )

Chỉnh nha: Dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá tiền có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

chinh hinh rang thua

Nguồn: http://niengrang.com.vn/lua-chon-cach-gi...rang-thua/