DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách nấu món sườn xào chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng theo từng vùng miền khác nhau. Còn chần chờ gì nữa mà không đọc và làm theo.
Cách nấu sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Bắc.
[Hình: cach-nau-suon-xao-chua-ngot-theo-kieu-mien-bac..jpg]
Nguyên liệu:
– Sườn thăn 600g.
– Dầu ăn 100g.
– Tỏi khô 10g.
– Đường 20g.
– Cà chua 100g.
Gia vị khác:
- Hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi
- Dấm, hạt điều màu, phẩm hoa hiên, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô, mỡ nước.
Cách nấu:
- Sườn rửa sạch, sau đó mang chần qua nước sôi cho trắng dọc 2 dẻ một chặt dài 3 – 4 cm ướp: hạt tiêu, gia vị, muối, hành hoa lấy phần gốc cắt 3cm. Cà rốt thái chân hương. Ớt tỏi khô băm nhỏ.
– Hoà một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt và một chút phẩm hoa hiên (phẩm đỏ).
– Đun sôi dầu mỡ cho sườn vào rán vàng sau đó cho nước chua ngọt đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Sườn mềm xuống một chút bột đao cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa.
- Tắt bếp, cho sườn ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức khi đang còn nóng nhé
- Sườn mềm chua ngọt cà chua kiểu miền Bắc như này, ngọt thịt, mùi thơm hương vị hài hòa cả nước sốt hòa quyện với sườn khiên món ăn trở nên lôi cuốn khiến cả nhà ăn mãi không chán .
- Món này đơn giản nhưng ăn vào những ngày trời lạnh thì thật đáng giá, cả nhà có thể ăn kèm với rau sống. Nước sốt chan với cơm nóng thì ôi thôi rồi !
Cách nấu sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Nam.Cách nấu sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Nam.

Nguyên liệu:
- Sườn non 300g cắt nhỏ.
- 1 củ hành tây.
- 1 quả ớt chuông xanh .
- 1 quả cà chua vừa.
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- 1 khoanh thơm.
- 1 trái dưa leo nhỏ bỏ ruột.
- 1 nhúm kiệu chua .
- Xà lách son 100g để lót dĩa.
- 2 quả trứng gà .
- Bột chiên dòn ( hay 100g bột mì + 50g bột năng trộn đều ) Gia vị : giấm , gừng , tỏi ,đường , xì dầu, ketchup, màu đỏ cam, bột bắp, ngò rí.
Cách nấu:
- Tất cả các loại rau củ xắt miếng nhỏ hạt lựu khoảng 1cm x 1cm .
- Bắc nồi nước nhỏ lên bếp nêm chút muối + đường + ketchup + xì dầu + đầu hành trắng vào cho thơm, sau đó cho sườn non vào luộc cho vừa mềm thì vớt ra.
- Đập trứng gà vào thố nhỏ , cho sườn vào trộn đều , chuẩn bị dĩa bột khô chiên dòn lăn sườn cho áo một lớp bột.
- Bắc chảo dầu sôi và dầu chiên phải ngập sườn khi chiên, cho từng miếng sườn vào chiên ngay sau khi áo bột và đảo liên tục cho đến khi sườn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Gừng băm nhuyễn + tỏi băm nhuyễn, ớt trái bỏ hột xắt sợi tăm , kiệu xắt mõng.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho tỏi vào phi thơm kế đến là gừng , sau đó cho cà rốt vào trước đảo cho vừa chín thì tiếp đến cho dưa leo vào , sau đó tuần tự cho hành tây + ớt chuông + thơm và cà chua vào , tiếp đến cho kiệu chua xắt mõng vào , cho ít nước vào trôn đều.
- Chuẩn bị chén giấm + đường + chút màu đỏ cam + xíu muối nêm cho hồn hợp có vị chua ngọt và mặn nhẹ là được.
- Khuấy 1 muỗng bột bắp với chút nước cho tan để đó, khi rau củ vừa chín tới thì cho nước sauce đã chuẩn bị vào + nước bột bắp cho sauce có độ sánh.
- Lót xà lách son ra dĩa, cho sườn lên sau đó rưới đều sauce và rau củ lên mặt sườn, rãi vài cọng ngò rí hoặc khi chế biến xong thì cho sườn vào xóc đều cho thấm sốt, dọn ra dĩa ăn kèm với cơm trắng và chén xì dầu ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn xào chua ngọt kiểu Miền Nam nhé.
Cách nấu sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Trung.
Nguyên liệu:
- Sườn – 500gr.
- Hành khô – 2 củ.
- Tỏi – 1 củ.
- Giấm.
- Nước mắm.
- Đường.
- Ớt – 1-2 quả.
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Sườn mua về rửa qua, đun nước sôi rồi cho sườn vào trần qua rồi vớt ra rửa sạch bọt bẩn và thịt vụn với nước lạnh. Trong lúc chờ nước sôi, các bạn băm nhỏ hành và tỏi đã bóc vỏ, để riêng.
Bước 2: Rán sườn.
Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/2 chỗ hành tỏi và phi thơm rồi vớt ra để riêng. Dùng mỡ phi hành tỏi để rán sườn cho sườn xém vàng các mặt.
Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt.
Trong lúc chờ sườn vàng, các bạn pha nước mắm để làm sốt chua ngọt nhé. Pha nước mắm, đường, giấm, tỏi, hành băm nhỏ, cho thêm ớt tươi băm nhỏ vào. Các bạn nêm nếm vị nước sốt cho vừa miệng nhé.
Bước 4: Khi sườn đã vàng đều, các bạn chế nước sốt chua ngọt vào chảo, đun cho tới khi nước sốt sánh lại, sườn có màu vàng cánh gián bóng đẹp thì các bạn tắt bếp, cho thêm hành và tỏi phi vàng ở bước 2 vào rồi tắt bếp. Xếp sườn ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng cực ngon.

Ngoài cách làm sườn xào chua ngọt các bạn có thể thực hiện cách làm vịt nấu chao ngon, cũng là một trong những món ăn ngon đó các bạn. Các bạn có thể xem thêm cách nấu vịt nấu chao ngon tại đây: vit nau chao

Nguồn: http://thaoduocquy.org/cach-nau-suon-xao...-bo-duong/