DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Tác dụng làm trắng da của củ cải trắng
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Không chỉ được chế biến thành những món ăn ngon miêng, tác dụng của củ cải trắng còn là một loại mỹ phẩm tự nhiên rất tốt cho làn da. Bạn có thể tự làm kem dưỡng trắng da từ củ cải trắng hay đơn giản hơn là bổ sung củ cải trắng vào thực đơn mỗi ngày.

1. Dưỡng da trắng tự nhiên bằng củ cải



Từ lâu, các thầy thuốc ở Trung Quốc khi kê những loại canh dưỡng da trắng đẹp tự nhiên thường không bỏ qua thành phần chính là củ cải trắng. Củ cải giàu vitamin C, nhưng không giống các loại trái cây dùng đắp mặt nạ, củ cải trắng phát huy tác dụng làm đẹp cao nhất khi ăn. Chỉ cần ăn mỗi ngày một chén củ cải trắng hầm trong suốt một tháng, làn da của bạn sẽ trắng hồng rạng rỡ.

2. Cách làm trắng da bằng nước củ cải



Trước tiên, dùng một cân của cải tươi, nạo vỏ rồi đem rửa sach. Sau đó thái nhỏ, cho vào máy sinh tố. Mỗi ngày uống 2-3 cốc nước củ cải da mặt sẽ dần được cải thiện. Nếu da mặt bạn ngăm đen, khô ráp và rất cứng đầu trong việc làm trắng da, thì đây là cách dùng thực phẩm rất tốt để chăm sóc da, giúp tái tạo làn da của bạn.

3. Kem trị tàn nhanglàm trắng da mặt tại nhà từ củ cải trắng - yến mạch



Chuẩn bị: 1 củ cải trắng, 1 thìa bột yến mạch.

Thực hiện: Gọt vỏ củ cải trắng rồi thái thành từng khúc nhỏ, sao đó ép lấy nước. Trộn đều nước củ cải trắng với bột yến mạch. Sau đó thoa hỗn hợp lên da trong vòng 15 phút. Thực hiện thường xuyên cách trị tàn nhang trên mặt này 1 lần/ngày, tàn nhang sẽ sớm biến mất, thay vào đó là làn da trắng hồng mịn màng trông thấy.

4. Kem làm da căng mịn và trắng sáng từ củ cải và mật ong


Dùng ½ củ cải trắng, nghiền nát ép lấy nước trộn với 1 thìa mật ong xoa đều lên mặt, nhẹ nhàng massage trong 10 phút rồi rửa sạch. Sau đó bôi kem dưỡng ẩm. Áp dụng mặt nạ này sẽ giúp bạn có làn da trắng mịn không tì vết.