DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Có nên tẩy lông vùng kín tại nhà
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Có nên tẩy lông vùng kín tại nhà


Câu hỏi:
Tôi 35 tuổi, trước đây do cạo lông nhiều nên vùng bikini của tôi lông mọc nhiều hơn và rất cứng. Nhưng tôi rất ngại khi điều trị vùng bikini ở chỗ đông người. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi có nên tẩy lông tại nhà? Và nên tẩy lông vùng kín bằng cách nào tốt nhất

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của taylong.org, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Lông vùng kín thực chất không có tác dụng bảo vệ “tam giác mật” như nhiều người vẫn nghĩ. Nó chỉ có tác dụng chủ yếu trong việc giảm ma sát cho da và nhận một số tín hiệu cảm giác tình dục mà thôi. Lông vùng kín rậm hay không là tùy thuộc vào nội tiết tố của từng người. Khu vực này thường là nơi ít thông thoáng, ẩm ướt nên nếu không vệ sinh sạch sẽ cũng dễ dẫn đến một số bệnh viêm nhiễm. Theo các chuyên gia, việc tẩy lông vùng kín sẽ tăng độ thông thoáng và việc vệ sinh từ đó cũng dễ dàng hơn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Bạn không nên tự tẩy lông vùng kín tại nhà vì tẩy lông vùng kín có thể gây nguy hiểm cho làn da của bạn, thậm chí có thể gây tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Hiện nay ở các thẩm mỹ viện lớn và chuyên nghiệp bạn không còn phải e ngại vì phòng triệt lông bikini được chuyên biệt tách riêng với các phòng điều trị khác nên bạn hoàn toàn thoải mái và yên tâm khi điều trị.

Hiện nay, công nghệ triệt lông vùng kín tiên tiến và hiện đại là công nghệ ánh sáng E-Light, hoạt động với dải năng lượng cao và bước sóng lớn (được điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng từng vùng lông trên cơ thể của từng người). Ngoài ra, các tia ánh sáng với tính chất tác động chọn lọc, chỉ tác động lên các nang lông, từ đó khiến cho các sợi lông yếu dần và rụng đi mà không hề gây ảnh hưởng đến cơ thể cũng như làn da hay vùng kín của bạn.
Lưu ý, ngoài ra còn một số phương pháp tẩy lông khác như tẩy lông vĩnh viễntriệt lông tay