DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Giới thiệu 6 loại giấy in phổ biến nhất
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Sau đây là những loại giấy sử dụng rộng rãi nhất (theo MILQ) để các bạn tham khảo

Từ: Các loại giấy in A4 anlocviet.vn


- Giấy Ford: Là mẫu giấy dùng phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đấy mực in ko đẹp lắm) cũng được sử dụng làm bao thư lớn, bao thư nhỏ, giấy note, letter head (giấy tiêu đề), hóa đơn, tập cho học trò …

- Giấy Bristol: Có bề mặt rất bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, bởi thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, thiệp cưới, thiệp mời… định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

- Giấy Ivory: Cũng gần giống như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong giấy (Giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm lúc được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì).

- Giấy Couche: giấy này thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất dễ nhìn và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Áp dụng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure… Định lượng vào khoảng 90-300g/m2. Bên cạnh đó, còn có Couche Matt cũng gần giống nhưng mà không phản xạ ánh sáng, thường được áp dụng để in các loại tạp chí cao cấp.

Xem sản phẩm: Giấy a4 giá rẻ nhất An Lộc Việt

[Hình: giay-couche.jpg]

- Giấy Duplex: Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường sử dụng in các hộp sản phẩm kích thước khá to, cần có độ cứng, cứng cáp vì định lượng thường trên 300g/m2.

- Giấy Crystal: có 1 mặt rất láng bóng hầu như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

Tin tức: https://vitalk.vn/threads/6-loai-giay-in...6999739001