DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những lưu ý mà người đi xe đạp điện cần phải biết
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Hiện nay việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện đang trở thành hot trend. Và xu hướng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện cũng ngày càng tăng chứ không giảm tý nào. Nhưng đa phần người sử dụng là giới trẻ, các em học sinh – sinh viên. Cho nên có khá là nhiều em không biết cách vận hành xe đạp điện sao cho an toàn.

[Hình: xe-dien-dkbike_124.jpg]

Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý để có thể đi xe đạp điện một cách an toàn và đúng luật.

Đầu tiên là bạn phải đội nón bảo hiểm khi di chuyển xe

- Đối với dòng xe đạp điện hay là xe máy điện thì khi sử dụng bạn phải đội nón bảo hiểm nhé.

- Điều này không chỉ là chấp hành pháp luật mà nó còn giúp bạn bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông nữa.

Thứ hai chính là tốc độ chạy xe

- Hiện nay có nhiều dòng xe đạp điện cho tốc độ chạy khá là cao từ 35 – 45km/h. Nhưng tốt nhất là các bạn hãy đi với vận tốc 25 – 30km/h thôi nhé.

- Vì ở vận tốc 25 – 30km/h này bạn sẽ đảm bảo an toàn và có thể xử lý nhanh các tình huống bất ngờ. Không chỉ thế ở trong các TP đông đúc tấp nập như ở Việt Nam chạy ở vận tốc như thế là đã đảm bảo được nhu cầu di chuyển cho bạn rồi.

- Tránh việc tự thay đổi tốc độ cho xe chạy nhanh nhé. Vì mỗi dòng xe đều có tốc độ vận hành quy định riêng. Nếu bạn tăng tốc độ xe đạp điện lên sẽ làm cho xe nhanh bị hư hỏng và tuổi thọ xe cũng bị giảm đi nhanh.

[Hình: xe-dien-dkbike_017.jpg]

Thứ 3 là trang bị khóa chống trộm cho xe đạp điện

- Vấn nạn trộm cắp luôn luôn là nỗi lo lắng của người dân. Và việc trộm cắp xe ở Việt Nam chúng ta xảy ra rất là thường xuyên.

- Chính vì thế trang bị khóa chống trộm vào xe đạp điện là điều cực kỳ cần thiết nhé. Hiện nay các mẫu xe đạp điện mới nhất 2018 đều được trang bị hệ thống chống trộm hiện đại. Cho nên bạn hãy yên tâm mà mua nhé!

- Còn nếu trường hợp xe đạp điện của bạn không có khóa chống thì bạn nên trang bị cho xe mình một ổ khóa rời kèm theo nhé!

Như vậy mình đã chia sẻ đến các bạn 3 lưu ý để có thể sử dụng xe đạp điện sao cho an toàn nhất. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có thêm những kiến thức để sử dụng xe đạp điện.

Hãy liên hệ đến Hotline để được tư vấn:
  • Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

  • Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0912272077
Các Showroom xe điện ở TP.Hồ Chí Minh
  • Showroom 8 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh

  • Showroom 9 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.
Thế giới xe điện chỉ kinh doanh những sản phẩm tốt nhất – Vì sự an toàn của bạn là trách nhiệm của chúng tôi.