DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: CÓ THỂ CHỮA TRĨ NGOẠI MÀ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT ?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Câu hỏi: Tôi là nam, 27 tuổi, hiện đang bị trĩ ngoại độ 3. Tôi đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra và được tư vấn phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Nhưng do tính chất công việc ở cơ quan không nghỉ dài để mổ được.

Xin hỏi bác sĩ bệnh trĩ ngoại chữa bằng cách nào khác mà không cần phẫu thuật không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Có thể chữa trĩ ngoại mà không cần phẫu thuật ?

Chào bạn!

Bênh trĩ ngoại cần được điều trị càng sớm càng tốt. Khi đã bị ở mức độ 3 thì việc phát triển bệnh nặng hơn sẽ dễ dàng xảy ra. Đối với phương pháp Tây y thường khuyên bệnh nhân phẫu thuật nếu bệnh đã ở độ 3

Tuy nhiên có một số nhược điểm là phải nghỉ dài ngày, chi phí tốn kém, đau đớn và có 1 số biến chứng xảy ra như nhiễm trùng và hẹp hậu môn.

Xem thêm cách điều trị bệnh trĩ tại nhà

Nếu bạn không muốn phẫu thuật có thể sử dụng phương pháp Đông y để điều trị bệnh trĩ bằng những loại thảo dược từ tự nhiên, ít tốn kém mà lại đạt được hiệu quả cao. 

Những loại thảo dược đó bao gồm có Diếp cá, Đương quy, tinh chất nụ hoa hòe Rutin và hoạt chất Meriva được chiết tách từ tinh chất nghệ và màng tế bào hạt đậu nành….
Trong đó, Diếp cá giúp chống viêm, âm dược mát, giải độc và trị chứng táo bón. Vị tiếp theo là Đương quy, vị thuốc này giúp sinh huyết, hoạt huyết và làm cho khí huyết lưu thông, chống oxy hóa rất tốt và giảm các bệnh lý về trĩ. 

Tiếp đến là thảo dược quen dùng với tên gọi Runtin chiết xuất hoa hòe giúp bền vững thành mạch, hỗ trợ co thành mạch bị giãn và chống chảy máu.

Bên cạnh đó, còn có hoạt chất Meriva khi được phospholipid hóa sẽ tăng khả năng hấp thụ nhờ đó kháng khuẩn chống viêm và mau lành tổn thương do trĩ gây ra. 

Vì đây là những vị thuốc Đông dược cho nên đối tượng sử dụng an toàn, vừa giúp phòng ngừa điều trị bệnh trĩ hiệu quả. 

Xem thêm cách phòng bệnh trĩ

Thậm chí, bệnh nhân đã phẫu thuật cũng nên phòng ngừa tránh trường hợp bệnh trĩ tái phát bởi bệnh trĩ không thể khỏi hẳn nếu chúng ta không điều trị tận gốc.

Đặc biệt, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản như ngâm hậu môn 10 phút/ngày bằng nước muối ấm và duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt đầy đủ như uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, tránh đồ cay nóng và các chất kích thích…

Mặt khác, việc duy trì luyện tập thể dục thể thao và ăn uống vệ sinh hợp lý cũng rất cần thiết trong việc điều trị khỏi bệnh trĩ.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.