DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách trang trí bàn thờ gia tiên, lập bàn thờ gia tiên
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cách trang trí bàn thờ gia tiên như thế nào? Đối với người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà đã khuất. Để có một bàn thờ đẹp, chúng ta cần nhiều yếu tố và cách bày trí làm sao cho hợp lý, chính vì vậy chúng ta hãy cùng nhau xem qua bài viết để biết thêm về những mẫu bàn thờ và cách trang trí.

[Hình: vach-ngan-phong-tho%2B%25289%2529.jpg][Hình: vach-ngan-phong-tho%2B%25288%2529.jpg]

Những cách trang trí bàn thờ gia tiên cho gia đình Việt 
Là nơi ngự trị của các bậc tiền nhân trong gia đình, cũng là nơi con cháu có thể tưởng nhớ, chính vì vậy bàn thờ luôn được đặt ở những nơi có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà song song đó là việc quét dọn thật tỉ mỉ. Vào những dịp quan trọng như ngày giỗ hoặc lễ tết là những ngày bạn cần phải dọn dẹp sạch sẽ, hoặc bạn phải luôn giữ vệ sinh mỗi ngày, sử dụng những vật dụng riêng biệt như khăn lau hoặc chổi chuyên dụng.

[Hình: vach-ngan-cnc%2B%2528210%2529.jpg][Hình: vach-ngan-cnc%2B%2528207%2529.jpg]
Những vật dụng cần có đó chính là bát hương, cây vàng khối, lọ hoa, giá nến, khay đựng nước thờ, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và phong tục mà mỗi nơi khác nhau nhưng chung quy những vật phẩm trên đều cần thiết trong việc bày biện.
Sau đây hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để biết thêm về những nơi hợp với phong thủy.

[Hình: vach-ngan-cnc%2B%2528108%2529.jpg][Hình: vach-ngan-cnc%2B%2528106%2529.jpg]


Cách lập bàn thờ gia tiên hợp lý
Sau đây là những cách lập bàn thờ gia tiên:
Hướng lập bàn thờ sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Tùy thuộc và ngôi nhà và gia chủ có thể đặt, lập ở những nơi như phòng khách hoặc phòng thờ riêng, tránh những nơi sinh hoạt thường xuyên hoặc ồn ào như phòng tắm hoặc phòng ngủ vợ chồng, phòng chơi của trẻ con. Hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc phòng thờ bởi theo quan niệm hướng Tây Bắc tượng trưng cho trời.

[Hình: vach-ngan-phong-tho%2B%252839%2529.jpg][Hình: vach-ngan-phong-tho%2B%252840%2529.jpg]

Sẽ tuyệt vời nếu như bạn lựa chọn những mẫu sản phẩm bàn thờ dành cho gia đình thì hãy ghé qua công ty Đồ Gỗ Đại Thành của chúng tôi để được lựa chọn những mẫu sản phẩm chất lượng nhất.
Ông bà xưa thường có câu " có kiêng có lành" vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ những việc lập để tránh những điều không hay và nhận được những điều tốt nhất. Chất lượng uy tín cùng với giá cả hợp lý, còn chần chừ gì không nhấc máy gọi vào hotline để được tư vấn những sản phẩm đồ gỗ chất lượng ưng ý nhất.