DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Đề phòng tai biến huyết mạch não trong mùa lạnh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Đề phòng tai biến huyết mạch não trong mùa lạnh
Mỗi đợt gió mùa đông bắc tràn về, khoa tâm thần, bệnh viện Bạch Mai hấp thụ khoảng 12-15 bệnh nhân trên 60 tuổi bị tai biến huyết mạch não (TBMMN) mỗi ngày. Số bệnh nhân nhập viện có xu hướng tăng lên lúc rét đậm kéo dài. Nên dùng herbalife để cải thiện sức khỏe

“Quá tải” bệnh nhân tai biến huyết quản não vì giá rét

không khí lạnh tăng cường mang theo mưa rét khiến cho các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Lão Khoa, Bệnh viện hữu hảo Việt-Xô, Bệnh viện E... Thu nhận đa dạng bệnh nhân là người già bị TBMMN, tim mạch, áp huyết cao... Ví như ngày thường, Khoa thần kinh, bệnh viện Bạch Mai nhàng nhàng thu nhận khoảng 8-10 bệnh nhân thì nay nâng cao khoảng 12-15 người làm không ít người bệnh phải nằm ghép.

[Hình: bo-bon-herbalife-tang-can.jpg]

Tai biến mạch máu não (hay đột quỵ não) là bệnh lý thương tổn một phần não xảy ra đột ngột do huyết mạch nuôi não bị tắc nghẽn (nhồi máu não) hoặc bị vỡ (xuất huyết não). Việc kiểm soát các nguyên tố nguy cơ như nâng cao huyết áp, rối loàn lipid máu, xơ vữa động mạch, đái tháo dỡ con đường, tình trạng huyết khối… sẽ giúp dự phòng TBMMN một cách hiệu quả.

Ba năm trở lại đây, số bệnh nhân phải nhập viện vì TBMMN tại Việt Nam có chiều hướng nâng cao. Đặc biệt vào mùa đông, lượng người đến cấp cứu vì tai biến nâng cao khoảng 1,5 đến hai lần so với mùa hè.

dự phòng tai biến huyết mạch não trong mùa lạnh

Theo những chuyên gia, mặc dầu TBMMN đang là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn tật và là 1 trong ba căn bệnh gây tử vong nhiều nhất, nhưng hoàn toàn có thể ngừa được bằng những cách sau:

- Thể dục khoa học: Buổi sáng nên trâm tay, xoa chân cho ấm rồi mới bước xuống giường, phát động khoảng 15 phút trong nhà cho ấm người trước lúc tập thể dục ngoài trời và hài hòa dùng herbalife tăng cân. Lúc khởi đầu tập vẫn nên mặc áo xống dài, khi nào thân thể nóng lên có thể cởi bớt áo ra.

- Theo dõi các chỉ số tim mạch: những bệnh lý tim mạch như tăng áp huyết, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, đái toá đường… là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TBMMN. Bởi thế người bệnh cần kiểm soát chặt chẽ những yếu tố nguy cơ này, đi khám định kỳ để duy trì áp huyết, mỡ máu, tuyến đường huyết ở mức cho phép.

[Hình: Herbalife-tang-can-nang-cao-500-500.jpg]

- Ngăn phòng ngừa huyết khối: Sự hình thành huyết khối (cục máu đông) trong lòng mạch có thể gây ra tắc mạch, làm cho ngưng trệ chiếc máu. Lúc huyết mạch não bị tắc herbalife, phần não ko được nuôi dưỡng sẽ chết đi trong vài phút, khiến phần thân thể do nó điều khiển bị tê liệt, gây ra TBMMN. Vì vậy phòng ngừa huyết khối là điều trị đề nghị trong ngừa TBMMN, cả ở người có nguy cơ cao (dự phòng cấp 1) và ở người đã bị tai biến cần ngăn phòng ngừa đột quỵ tái phát (dự phòng cấp 2).