DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Các phương pháp trồng răng sứ số 6 hiện nay
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm có vai trò đặc biệt  rất quan trọng trong việc ăn nhai, lực nhai sẽ bị giảm một cách đáng kể  nếu không may bị mất răng hàm số 6. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động ăn nhai  được thuận lợi, trồng lại răng số 6 là việc làm cần thiết. Tuy nhiên,  nên trồng răng sứ  số 6 bằng cách nào và giá bao nhiêu tiền để răng trồng mang lại hiệu  quả cao trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích vấn đề  giúp bạn, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các phương pháp trồng răng sứ số 6 hiện nay

Hiện nay, có hai cách trồng răng cố định là: làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Sau đây là thông tin trồng lại răng số 6 theo từng phương pháp phục hình:

Trồng răng sứ số 6 bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phổ biến nhất trong nha khoa,  cầu răng được dùng để thay thế chân răng đã mất bằng cách bắc cầu giữa  hai răng. Cầu răng là một kiểu răng giả được nối với hai mão răng 2 bên  để thay thế cho răng đã mất. 2 mão răng trên 2 răng trụ được gắn dính và  giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên.

 [Hình: trong-rang-su-so-6-1.png]
Trồng răng sứ số 6

Khi áp dụng làm cầu răng sứ vào trồng răng số 6, bác sỹ sẽ tiến hành  mài cùi của răng số 4 và răng số 7 để làm trụ đỡ cho răng mới. Sau đó  thực hiện lắp thêm mão răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình (với  trường hợp phục hình một răng thì sẽ có ba mão răng được gắn dính với  nhau, được đưa vào hai nhịp cầu ở hai bên)

Trồng lại răng số 6 theo phương pháp này đảm bảo tốt chức năng ăn  nhai, có tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, do nhịp cầu được làm ở phía  trên nướu nên sau 1 thời gian tại vị trí răng mất sẽ bị tiêu hõm xương  dẫn đến tình trạng sụt lún mô răng, mão răng sẽ thấp dần theo thời gian  nên làm giảm sức nhai của răng trồng. Bên cạnh đấy, do bản chất là phải  mài cầu răng nên sẽ gây xâm lấn ảnh hưởng đến răng thật, và gây ê buốt  trong quá trình mài răng.

Trồng răng sứ số 6 bằng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình lại theo cấu trúc của răng  đã mất bao gồm cả chân răng và phần thân răng. Với phương pháp này, bác  sỹ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm thuộc vị trí răng đã mất,  đây là 1 công cụ để thay thế cho chân răng đã mất có chức năng nâng đỡ  mão răng sứ. Sau 1 thời gian chân trụ tích hợp và ổn định trong môi  trường cơ thể, bác sỹ sẽ thực hiện lắp mão răng sứ để hoàn tất quá trình  phục hình.

[Hình: trong-rang-su-so-6-2.png]
Trồng răng sứ số 6

Trồng răng sứ số 6 theo phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm  nổi bật như: răng trồng có độ bền chắc cao, đảm bảo khôi phục lại 100%  sức nhai và luôn duy trì ổn định việcnhai trong suốt quá trình hoạt  động. Răng có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ  rất cao; giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương và đặc biệt là có thể tồn  tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng  miệng đúng cách.

Nên trồng răng sứ số 6 bằng phương pháp nào?

Do răng số 6 có vai trò đặc biệt trong việc ăn nhai, lực nhai được  sinh ra chủ yếu từ chiếc răng này nên để đảm bảo tốt được chức năng thì  răng trồng cần phải có độ bền chắc cao. Do vậy, cấy ghép implant là giải  pháp tối ưu nhất để trồng răng số 6.

[Hình: trong-rang-su-so-6-3.jpg]
Trồng răng sứ số 6

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng độc lập, không xâm lấn  gây ảnh hưởng đến răng khác. Răng có độ bền chắc cao đảm bảo khôi phục  lại hoàn toàn sức nhai và luôn duy trì được sức nhai trong suốt thời  gian hoạt động. Bên cạnh đấy, chân trụ implant được cấy vào trong xương  hàm, giúp tích hợp xương ngăn chặn quá trình tiêu xương xảy ra, bảo vệ  cấu trúc xương hàm tối đa.

Bạn đang xem bài viết: Trồng răng sứ số 6