DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cùng Abay khám phá vẻ đẹp thanh bình của Hà Nội
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Gần đây, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội đã tổ chức một "tour" qua đêm, để cảm nhận vẻ đẹp của từng khoảnh khắc của thủ đô.

Trở lại sau hơn 4 tháng, tôi đã vào vai một du khách tới Hà Nội để xem thành phố quen thuộc theo một góc nhìn khác. Tôi sống ở Hà Nội gần 4 năm, thời gian không quá dài nhưng đủ để hiểu và yêu thích nơi này. Với tôi, Hà Nội giống như ngôi nhà thứ hai. Bất cứ nơi nào tôi đi, tôi không thể quên những người bạn, những kỷ niệm gắn liền với nơi này ... không thể quên buổi chiều ngồi trên ánh hoàng hôn trên cầu Long Biên, quên hoa sữa, phố cổ, Hồ Gươm và trà nóng những ngày mùa đông .

[Hình: 0?e=1541030400&v=beta&t=ssnnto4VPmvbVe31...IlcrcwcFB0]

Tháng 3 ùa về giữa lòng Hà Nội

Sự hối hả, nhộn nhịp và xô bồ như vậy. Nhưng Hà Nội xinh đẹp, bình dị, thân mến có lẽ ít người nhận ra. Có lẽ vì bạn chưa bao giờ đặt chân đén và họ (những người sống ở đây) không xa Hà Nội. Cách xa không khí ngột ngạt bây giờ, không xa mùi hoa sữa, không xa trời lạnh lẽo ... những thứ quá quen thuộc tớ mức khó nhớ, khó thấy đẹp, khó yêu.

Có thể nói rằng rất khó để tìm một nơi ở đất nước này như Hà Nội. Thật khó để có một thành phố lãng mạn như Đà Lạt, náo nhiệt Sài Gòn và những nét cổ kính của Huế, Hội An ...

Nếu bạn chưa từng một lần đến Hà Nội, hãy dành vài ngày ngắn ngủi ghé thăm thành phố này! Và trước đấy, hãy cùng Abay đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ ngay hôm nay.

[Hình: 0?e=1541030400&v=beta&t=n5GoeQYlCqzMs1Hs...Xd8nP15iog]
Đi "bụi" đêm ở Hà Nội

Hà Nội không sôi động như Sài Gòn, người dân ở đây có thói quen đi ngủ trước 23h. Nhưng nếu bạn muốn nhìn thấy một Hà Nội khác: không ồn ào, không có còi xe, chỉ còn tiếm đêm im lặng trên những con đường vắng... thì bạn có thể đi tìm. Có rất nhiều sinh viên ở Hà Nội thường tổ chức các lớp học ban đêm. Tôi thấy nó rất thú vị vì nó mang đến cho bạn một quan điểm khác về thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn đi buổi đêm, bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân.

 Người Hà Nội thích uống cafe và trà nóng, nhưng thường ngồi lâu để bàn công việc chứ không để giải khát như ở Sài Gòn.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Hà Nội

- Du lịch Hà Nội vào mùa hè nên chọn một trang phục gọn nhẹ, thấm mồ hôi vì thời tiết mùa này rất nóng. Ngược lại, nếu bạn đến Hà Nội vào mùa đông, mang theo một chiếc áo khoác, quần áo lạnh vì nhiệt độ đôi khi giảm xuống dưới 10 độ.

- Có rất nhiều chùa chiền nên bạn cần mặc quần áo kín đáo, không mặc váy ngắn, quần short ... đến những nơi linh thiêng hay ghé thăm lăng Bác Hồ.

- Khu phố cổ Hà Nội như một mê cung, đến đây là tốt nhất bạn nên mang theo một bản đồ du lịch.

Khi mua sắm tại những khu chợ, bạn nên trả giá. Cũng đừng nên trả quá gay gắt, hay chỉ trả một giá rồi đi, tốt nhất nên trả giá lần một, rồi thêm lên một chút, dù có không mua được món đồ cũng nên mỉm cười và cảm ơn người bán hàng. Nói với họ bạn muốn đi xem thêm các hàng hóa khác trước khi quyết định có mua hay không.


[Hình: 0?e=1541030400&v=beta&t=i7yGznLkSX8UJY6y...Qzr-3rvVyA]
Hà Nội về đêm.

Cuối cùng! Chúc bạn có một chuyến du lịch Hà Nội thật nhiều trải nghiệm.
vãi cả câu chuyện, cười méo mồm.

thiết kế web nha trang . thiết kế website nha trang