DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Lời khuyên dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Để có được một buổi phỏng vấn thành công, cách thể hiện của ứng viên cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy ứng viên cần lưu ý gì cho buổi phỏng vấn thành công, dưới đây là những lời khuyên ứng viên cần lưu ý để nâng cao cơ hội được tuyển dụng.

Những quy tắc xã giao trong kinh doanh

Để có được công việc mong muốn, ứng viên nên xuất hiện với một tác phong chuyên nghiệp, tự tin và bản lĩnh. Nhà tuyển dụng không chỉ xem xét năng lực làm việc mà còn có khả năng giao tiếp của ứng viên với những người đồng nghiệp mà họ sẽ làm việc chung. Thông qua những ấn tượng ban đầu, nhà tuyển dụng có thể đoán được kĩ năng giao tiếp và cách cư xử của ứng viên.

Xem thêm: Tuyển dụng việc làm

[Hình: tai-sao-ban-nghi-viec-tai-cong-ty-cu%20(2).jpg]

10 lời khuyên về quy tắc xã giao ứng viên nên lưu ý

Đúng giờ: Nếu ứng viên tới trễ chứng tỏ đó là người không có khái niệm thời gian. Trong trường hợp này hãy gọi cho nhà tuyển dụng để thông báo thời gian bạn đến

Nói lời cảm ơn: hãy nói lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian gặp bạn khi bắt đầu và kết thúc buổi phỏng vấn.

Trang phục thích hợp: nếu ứng viên ăn mặc quá cầu kỳ hay trang trọng, thì khi đó cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều cảm thấy không thoải mái.
Giới thiệu bản thân: giới thiệu bản thân với những người ứng viên gặp trong buổi phỏng vấn

Bắt tay: hãy bắt tay với những người mà bạn gặp, hãy sử dụng cái bắt tay chắc chắn nhưng không quá mạnh, và giao tiếp bằng ánh mắt.

Hãy ngồi khi được yêu cầu: không nên ngồi trước khi được mời.

Đặt những vật dụng cá nhân dưới sàn cạnh ghế ngồi: hãy đặt nó vào lòng của bạn, hay trên cạnh bàn, bàn cà phê trước mặt bàn, không đặt lên chỗ của người phỏng vấn nếu bạn không được cho phép. Túi xách bạn nên giữ dưới chân không nên để trên bàn hay trên ghế

Không hỏi nơi nào dành cho ăn uống và hút thuốc: Nếu được phép ăn uống, bạn nên hỏi vị trí phòng cho phép ăn uống, hành động này khiến bạn cho thấy mình là người xem trọng quy tắc.

Tham khảo thêm: http://doithedienthoai.com/c34/viec-lam