DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: cách làm trà sữa từ bột sắn dây
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chia sẻ cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây
Nguyên liệu:
- 80gr bột sắn dây
- 10gr tinh bột bắp
- 70- 90ml nước cà phê đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)- 10gr đường- 50gr đường nâu để trong 1 cái tô
- Phần trà sữa: 2 gói trà lipton (vị tùy ý); 2 muỗng canh sữa đặc; 80ml nước sôi; 1 muỗng canh đường; 100ml sữa tươi không đường; 1/2 chén đá nhỏ.
Lưu ý: Bạn có thể dùng bột ca cao để tạo màu-vị. Nếu dùng bột ca cao thì ta dùng nước nấu sôi không dùng nước cà phê.
Cách làm:
Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng).
Bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, để trân châu chín mềm.
Vớt trân châu ra cho vào âu nước đá lạnh 1 phút. Trước khi vớt ra cho vào tô đường nâu để sẵn, cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị.
Cho 2 gói trà vào ly. Cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường và sữa vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh (nếu thích bọt). Cuối cùng cho trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất, bạn đã có cốc trà sữa thật ngon rồi.
Cách làm trà sữa trân châu kiểu này không hề khó, chị em hãy thử nhé.