DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách trị ho khan kéo dài ảnh hưởng thai nhi của mẹ không
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cách trị ho khan kéo dài cho Bà bầu bị ho có tác động đến thai nhi:
Nhiều phụ nữ lo ngại liệu ho trong những lúc mang bầu có thể gây hại cho thai nhi hay là không, quan trọng đặc biệt lúc hội chứng ho kéo dài trong suốt thời gian trong một khoảng thời gian dài.
  • vấn đề này tùy theo sức đề kháng của mẹ, lý do gây bệnh & trình trạng cơ thể mẹ, tuy nhiên trong số đông các trường hợp, nếu như mẹ bị chứng cảm ổm thông thường, bị ho khan, mức độ biểu hiện ko rầm rộ thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Sự thật là dù rằng em bé trong bụng sẽ cảm nhận thấy bụng mẹ di chuyển lên xuống trong những khi ho, tuy nhiên hành động ho không làm tổn thương bé về thể chất. Nước ối là môi trường xung quanh phủ bọc bao quanh trẻ, giúp bé chống sốc & bảo quản em trẻ khỏi rung động, tiếng ồn & áp lực do ho. Nếu mẹ cảm nhận thấy căng cơ bụng suốt ngày, mẹ có khả năng sử dụng tay để giữ bụng & bổ trợ vùng bụng dưới của tớ.
[Hình: cach-tri-ho-khan-ngua-hong.jpg]
  • mặc dù động tác cử chỉ ho trong lúc mang bầu có khả năng không gây hại cho em trẻ của bạn, nhưng nếu ho do những nguyên nhân hen suyễn, hoặc nhiễm trùng phổi…. Những bệnh này có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ, từ đó gián tiếp có khả năng sẽ bị đến trẻ trong bào thai. Trong trường hợp này, mẹ nên khám & hỏi lời dặn từ Bác Sỹ để thải trừ những trường hợp xấu cho trẻ.
tác động của nhóm bệnh ho đối với mẹ:
  • Ho trong những lúc có bầu có khả năng gây ra cảm giác khó chịu, nếu mẹ ho quá nhiều trong thời kỳ mang thai gây mất ngủ và gây nên són tiểu.

  • Stress: phụ nữ mang bầu thường thông qua một trong những không thoải mái trong thời kỳ có bầu bình thường. Nhưng quá nhiều không thoải mái không những nguy hiểm cho chính mình mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Nhiều phụ nữ mang bầu có khuynh hướng không thoải mái hơn ngay với những thứ nhỏ nhất, kể cả ho.
ảnh hưởng của loại bệnh ho đối với thai nhi:
  • Nhiễm trùng: khi mẹ ho do bệnh nhiễm trùng bởi một trong những tác nhân như virus cúm, vi trùng khác có độc lực cao, nếu như không trị có thể gây ra vấn đề không chỉ là cho mẹ mà còn cho thai nhi. Chẳng hạn virus cúm, virus rubella,.. Có thể gây sinh non, sẩy thai, dị dạng thai nhi…

  • dinh dưỡng xấu đi: khi mẹ có bầu, mẹ cần phải ăn một bữa ăn an lành & cân bằng và điều độ. Nhưng khi mẹ bị ho, mẹ có thể xuất hiện gian truân khi ăn và gây ra thực trạng thiếu đủ chất cho thai nhi.