DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Giảm cân bất ngờ nhờ tập luyện máy chạy bộ mỗi ngày
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Luyện tập thường xuyên trên máy chạy bộ mỗi ngày, bạn sẽ ngạc nhiên rằng những hiệu quả sau khi tập luyện trên máy chạy bộ, điều dễ thấy đầu tiên là bạn giảm cân bất ngờ, tiêu hao khối lượng mỡ trong cơ thể, cơ thể thon gọn hơn trước rất nhiều mà vẫn cảm thấy dồi dào sức khỏe, tính thần phấn chấn hơn nhiều.

Khởi động, làm nóng cơ thể

[Hình: 0*ZGkQzTBl5Dyf5Rxe.jpg]

- Hãy dành ít nhất 5 phút khởi động làm ấm cơ thể, tạo sự sẵn sàng cho việc chạy kéo dài 30 đến 60 phút. Duy trì ở tốc độ 4 – 6 km/h khi khởi động

- Hãy hít thở sâu trong khi bạn khởi động và sử dụng thời gian này để làm quen với máy chạy bộ và biết làm thế nào để thay đổi các chức năng và chương trình loại tập luyện đi bộ  mà bạn mong muốn.

Thay đổi tốc độ

Để đốt cháy chất béo, bạn cần đạt mục tiêu nhip tim tối đa và để làm điều đó bạn cần phải tăng tốc độ, thay đổi độ nghiêng máy. Khi đó, màn hình máy chạy bộ cho thấy nhịp tim cũng như các thông tin khác, chẳng hạn như bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo, quãng đường chạy được là bao nhiêu.

- Hầu hết các máy chạy bộ có các cài đặt tốc độ khoảng 0-10 km/h

[Hình: 59295f149970c.jpg]

Thay đổi độ nghiêng

Theo Hội đồng Mỹ về tập thể dục, đi bộ và chạy bộ kiểu lên dốc là một trong những cách hiệu quả nhất đốt cháy chất béo và tập luyện cơ đùi và hông, mông của bạn.

Bằng cách sử dụng tính năng thay đổi độ nghiêng bàn chạy có thể nâng cao và hạ thấp sẽ cho bạn cảm thấy đang tập luyện lên dốc như ngoài trời, đồng thời giữ cho nhịp tim của bạn trong vùng đốt cháy chất béo.

Cài đặt độ nghiêng trên máy chạy bộ từ 0% đến 10%. Ban đầu khi khởi động đặt 0% sau khi làm nóng cơ thể để 2% hoặc 3% tiếp tục nâng cao nó để tối đa hóa việc đốt cháy chất béo.

[Hình: 592d4e493373a.jpg]

Hạ nhiệt khi chuẩn bị ngừng tập

5 hoặc 10 phút cuối cùng của máy chạy bộ giảm dần tốc độ luyện tập và đưa độ nghiêng về bằng phẳng không nghiêng. Đi bộ hoặc chạy bộ chậm cho phép cơ bắp phục hồi và thư giãn. Đồng thời nhìn vào màn hình máy chạy bộ để xem kết quả tập luyện

Tập luyện ít nhất 30 phút, 3-4 ngày/tuần.

Hướng dẫn chạy trên máy tập chạy bộ giảm cân nhanh và hiệu quả

Thêm HIIT để giảm cân hiệu quả trên máy chạy bộ

HIIT là một loại cường độ cao đào tạo có liên quan đến xen kẽ những đợt tập thể dục vừa phải với những phút ngắn tập thể dục nhanh.

Ví dụ: bạn có thể đi bộ trên máy chạy bộ trong 60 giây ngay sau đó là chạy nước rút 30 giây ở tốc độ gần tối đa.

HIIT có tác dụng đồng hóa vào cơ bắp của bạn, có nghĩa là nó giúp bạn xây dựng cơ bắp tốt hơn so với tập thể dục trạng thái ổn định. Tập luyện 30 phút này ổn định kết hợp cả HIIT để giảm cân nhanh và cơ bắp săn chắc tối đa trong thời gian ngắn nhất có thể.

Sau 3-4 tuần luyện tập, bạn nên sẵn sàng để nâng cao trình độ và cường độ làm máy chạy bộ tập luyện giảm cân hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ của Johnson Fitness về các bài tập tập luyện trên máy chạy bộ đã được nhiều người áp dụng giảm cân hiệu quả nhất. Johnson Fitness mong rằng bạn áp dụng theo hướng dẫn để hoàn thành mục tiêu giảm cân nhanh chóng nhé. Để tìm hiểu thêm về máy chạy bộ cao cấp, hãy truy cập website máy chạy bộ cao cấp Johnson và tham khảo bài viết về các bài tập với máy chạy bộ nhé

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Johnson Fitness

Hotline: (08) 38 227 011

Website: www.johnsonfitness.com.vn