DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Cách chọn giống tôm sú khảo mạnh và đạt chuẩn
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Cách chọn giống tôm sú định nghĩa là việc vô cùng quan trọng để người bệnh nuôi đạt năng suất cao. Chọn được giống tôm khỏe mạnh như là có thể phòng và giảm thiểu được các căn bệnh lý tập trung tại tôm. Do vậy việc chọn và thả tôm giống luôn phải được đặt lên hàng đầu.

bí quyết chọn giống tôm sú:

+ Chọn giống tôm sú phải đồng đều, cùng kích cỡ, khoảng 12mm.

+ Tôm sú với 6 đốt ở bụng, những đốt này càng dài càng tốt và tôm sẽ mau lớn. Tôm sú khỏe sẽ có đuôi và râu hình trạng chữ V và góc hai râu sát nhau biến thành góc chữ V.

+ Chân ở phần đuôi gọi định nghĩa là chân đuôi thường đôi, lúc bơi sẽ xòe rộng, khoảng cách giữa 4 chân ở phần đuôi càng xa càng tốt

+ Cơ thịt bụng tôm co đều đặn, căng bóng mới tạo được dáng khỏe mạnh cho tôm.

+ Màu sắc của tôm phải tươi sáng, vỏ mỏng, sở hữu màu tro đen tới đen, đầu thân như phẳng định nghĩa là con giống chuẩn.

+ Tôm bơi ngược dòng rất khỏe lúc đảo ngược nước trong chậu hay bám chắc lúc bị dòng nước cuốn đi.

+ Tôm giống khỏe luôn phàm ăn, ăn tạp, chân ngực bắt giữ mồi tốt.

+ Để chọn giống tôm sú khỏe Các bạn có thể sử dụng formol để thử. nếu như tôm có xác suất chịu đựng tốt là tôm khỏe.

Xem thêm:

Vi khuẩn vibrio parahaemolyticus

Xử lý nước ao nuôi tôm

+ Vận chuyển tôm giống trong các xe có bạt che, thời gian vận chuyển tôm không nên quá 6 h, nên vận chuyển vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối.

sau khi lựa chọn tôm giống theo đúng tiêu chuẩn Trên đây, trước khi thả tôm vào ao, phải tắm khử trùng giúp tôm rồi thả tôm giống vào ao ương hoặc ương tiếp 15-20 ngày, sau đấy tuyển chọn tiếp lần nữa mới thả nuôi sẽ đảm bảo hơn.