DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Muốn trẻ cao nhanh hơn nên làm thế nào?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Muốn trẻ có được một chiều cao chuẩn thì đâu là phương pháp hiệu quả mà các mẹ cần phải ghi nhớ và áp dụng để đem đến hiệu quả tối ưu nhất? Những chia sẻ sau đây sẽ góp phần giúp cho bạn biết cần phải làm thế nào để hỗ trợ trẻ tăng chiều cao tối ưu nhất

Cho bé vận động, khuyến khích vui chơi thể thao

Yếu tố vận động chiếm 20% trong việc quyết định chiều cao của trẻ.

Việc vận động, thể thao sẽ kích thích sụn xương phát triển (yếu tố hình thành chiều cao cơ thể). Lối sống ít vận động gây ức chế sự phát triển của cơ xương, qua đó làm giảm chiều cao lẽ ra có thể đạt được của trẻ.

Các môn thể thao tốt cho phát triển chiều cao: xà đu, bơi lội, bóng rổ, các bài tập kéo dài cơ xương.

[CENTER][Hình: xtggarqnsolveipcmbey.jpg][/CENTER]

Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hormone tăng chiều cao cho trẻ vì vậy bạn cần hạn chế các thói quen xấu và luyện tập cách sinh hoạt theo đúng khoa học.

Có thể bạn không biết, nhưng hầu hết các quá trình trao đổi chất, tái tạo tế bào đều diễn ra trong khi ngủ, vì vậy bạn tuyệt đối nên hạn chế thức khuya vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của bạn.

Ngoài ra việc bạn sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá sẽ giải phóng các hormone serotonin làm tăng huyết áp, ngoài ra nó còn tàn phá các tế bào xương, khiến xương bị giòn, dễ gãy và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiều cao của cơ thể con người.

Giai đoạn từ 0 – 1 tuổi

Ở giai đoạn này, 6 tháng đầu tiên nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, các tháng còn lại có thể bổ sung thêm các loại sữa tăng chiều cao cho bé.

Hiện loại sữa được nhiều bà mẹ tin dùng là sữa Grand Noble 2. Đây là dòng sữa tốt cho bé từ 6 tháng – 12 tháng tuổi, giúp bé có thể hấp thu các dưỡng chất một cách tốt nhất.

Ngoài ra, nên thực hiện các bài tập massage cho bé, nên xoa, vuốt nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới để giúp trẻ phát triển tốt hơn.

[CENTER][Hình: cqrecwrdwxfcchxchnuq.jpg][/CENTER]

Cho trẻ đi bơi

Gần nhà mình có mở một hồ bơi cho trẻ em nên từ hồi con lên 7 mình đã bắt đầu cho con ra đấy học dần. Mỗi tuần 3 buổi mình đều đặn đưa con lên rồi 2 mẹ con bì bõm cùng nhau, hết hơi ếch, bơi sải rồi bơi tự do.

Có tập có khác mấy mẹ ạ, giờ nhìn tay chân con có vẻ dài ra hẳn, lại còn cứng cáp với chắc nịch nữa, nhìn sướng lắm. Các mẹ mà không tiện cho con học bơi thì cho con chơi mấy môn như bóng rổ, bóng chuyền, đu xà hay yoga gì gì đấy đều tốt cho chiều cao và sức khỏe của con cả

Sữa

Sữa là nguồn chế phẩm tuyệt vời mà tạo hoá ban cho con người. Sữa (bao gồm cả sữa có nguồn gốc động vật hoặc thực vật) đều rất giàu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi giúp phát triển hệ xương, răng. Vì vậy để đạt được chiều cao tối ưu, bạn nên chú ý bổ sung từ 200 – 300 ml sữa cho cơ thể mỗi ngày. Nếu không thích uống sữa hoặc muốn thay đổi mùi vị thì bạn cũng có thể sử dụng các chế phẩm từ sữa như pho mai, sữa chua hay váng sữa, kem sữa…

Tin liên quan: Bơi lội tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả