DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
1. Fansipan – Nóc nhà Đông Dương
Đỉnh Fansipan nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn với độ cao 3143m, là ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đây là điểm đến đầu tiên khi du lịch Sapa nên đi. Có rất nhiều cách để chiêm ngưỡng ngọn núi này. Thứ nhất, bạn có thể tự mình chinh phục Fansipan bằng cách tham gia vào đoàn leo núi; du lịch Sapa đi khám phá đỉnh Fansipan chưa bao giờ khiến các nhà leo núi thất vọng. Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt và có kiến thức leo núi cơ bản.

[Hình: Sapa-6-min.png]
[img=1183x0]http://www.nhatlongtravel.com/wp-content/uploads/2018/05/Sapa-6-min.png[/img]
Cách thứ hai là đi cáp treo. Với hệ thống cáp treo hiện đại nhất thế giới, bạn có thể quan sát đỉnh Fansipan mờ ảo trong làn sương. Đây cách phù hợp cho trẻ nhỏ, người già hay những du khách muốn tham quan Fansipan nhưng không đủ thể lực.
2. Du lịch Sapa đi bản Lao Chải ngắm ruộng bậc thang
Bản Lao Chải nằm cách thị trấn Sapa 7km, là nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số như: H’mông, Tày, Dao,… Tới với bản Lao Chải, du khách sẽ bị bất ngờ bởi không gian yên tĩnh và bình yên, trái ngược hoàn toàn với thị trấn Sapa. Ấn tượng đầu tiên và mạnh mẽ nhất với du khách là các thửa ruộng bậc thang canh tác lúa trải khắp các sườn đồi, kéo dài đến cửa nhà. Những thửa ruộng bậc thang này khiến cho Lao Chải như được nối liền với các dãy núi xung quanh, và kéo dài cho tới tận trời cao.

[Hình: Sapa-13-min-1.jpg]
[img=1200x0]http://www.nhatlongtravel.com/wp-content/uploads/2018/05/Sapa-13-min-1.jpg[/img]
Nếu đi vào đúng mùa lúa gặt, du khách sẽ có cơ hội ngắm bức tranh phong cảnh khổng lồ tuyệt đẹp của vùng núi với sắc vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thanh chin rộ. Đây cũng là thời điểm mà người dân bản vui tươi và ấm cúng nhất.
Du lịch Sapa đi thăm bản Lao Chải là cơ hội lý tưởng cho những ai yêu thích trekking. Đây là lộ trình trekking phù hợp với tất cả mọi người vì lộ trình này ngắn và rất thú vị.
3. Núi Hàm Rồng
Bất cứ ai khi du lịch Sapa nên đi núi Hàm Rồng. Núi Hàm Rồng nằm ngay sát thị trấn Sapa nên rất dễ dàng cho du khách khi di chuyển đến địa điểm này. Tuy đã qua bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng vẫn giữ được nét hoang sơ, thơ mộng với những vườn hoa đủ màu sắc khiến du khách như lạc vào vườn tiên. Với sự đa dạng về hệ sinh thái rừng và thực vật xung quanh khu vực này, khi du lịch Sapa nên đi đến đây để có thể chụp được những bức ảnh kỳ ảo.

[Hình: Sapa-16-min-1.jpg]
[img=1024x0]http://www.nhatlongtravel.com/wp-content/uploads/2018/05/Sapa-16-min-1.jpg[/img]
4. Du lịch Sapa đi thăm thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa
Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sapa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao du khách sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Đặc biệt, tại đây có bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch với khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn luôn thách thức các nhà khảo cổ học.
Xem chi tiết tại: Đi du lịch sapa nên đi những đâu ?
Xem thêm: 
Du lịch sapa tháng 8
Du lịch sapa tháng 10
Du lịch sapa mùa đông