DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Một chế độ ăn có chỉ số đường huyết thực phẩm
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Mt chế đ ăn có ch s đường huyết thc phm (GI) thp - đánh giá kh năng làm tăng đường huyết sau ăn như: các loi thc phm h đu (đu hà lan, đu lăng, đu đ, đu xanh, đu đen, đu nành), các loi trái cây tươi (cam, chanh, bưởi, đào, táo, mn, nho), bánh mì đen, go lt… là nhng thc phm tt cho mt có th làm gim nguy cơ mc bnh thoái hóa đim vàng do tui.

xem thêm: thc phm chc năng vitamin d


Rau bina đ
ược xem là tt cho mt vì nó có cha lutein - liên quan đến vitamin A. Nghiên cu cho thy rng nhng người ăn các loi rau lá xanh giàu lutein có th làm gim nguy cơ thoái hóa đim vàng.Đ có th có được mt đôi mt khe mnh, bn nên b sung nhng loi thc ăn b mt này, vào trong ba ăn hng ngày ca mình.

xem th
êm: thc phm chc năng b mt

Theo y h
c hin đi, nhng thc phm có ích cho th lc là có cha nhiu cht như: vitamin A, beta-caroten, vitamin C (giúp phòng nga bnh đc thy tinh th, tăng cường th lc), vitamin E (chng ôxy hóa, gim nguy cơ cườm mt), lutein (bo v võng mc mt), selenium (chng ôxy hóa, bo v mt và não).

Tr
ên đây là mt s món ngon giúp b não sáng mt, vi cách chế biến đơn gin, nguyên liu sn có. Bn hãy tham kho ngay nhng món này trong thc đơn ăn ung hàng ngày ca gia đình, đ đm bo tt c thành viên đu có đôi mt sáng khe, mt trí óc nhanh nhy và minh mn nht nhé!

M
t s thc phm omega 3 có th k ti như các loi tôm cá, các loi ht, qu óc chó, du oliu, tinh du thc vt, tinh du hnh lanhVic b sung thường xuyên và đu đn nhng món ăn b dưỡng này s giúp c gia đình bn có đôi mt tht sáng và khe mnh.