DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: ƠN ĐỘT QUỴ CÓ THỂN GẤY RA KHUYẾT TẬT TẠM THỜI HOẶC VĨNH VIỄN
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bởi theo các chuyên gia, trong vòng "3 giờ vàng" kể từ khi những triệu chứng đầu tiên của đột quỵ xuất hiện, người bệnh cần được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời. Khó khăn trong việc nói hoặc nuốt: Một cơn đột quỵ có thể gây ra kém kiểm soát các cơ di chuyển miệng và cổ họng, nuốt hoặc ăn khó khăn, rối loạn ngôn ngữ.
Bệnh nhân bị rối loạn nhận thức có các biểu hiện như: hay quên, suy giảm trí nhớ, đầu óc lơ mơ không tỉnh táo, mất khả năng định hướng không gian, thời gian, không nhận biết được người thân, gia đình của mình và không hiểu được lời người khác nói… Cơn đột quỵ có thể gây ra khuyết tật tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào phần não bị ảnh hưởng và thời gian não bị thiếu lưu thông máu.

Có bệnh vái tứ phương, ông lên mạng nghiên cứu tận tình căn bệnh của bà. Ông hiểu bệnh của bà như hiểu việc làm nông vậy.Cái mương bị lấp đất, cát sẽ không lưu thông được nước, cũng giống như mạch máu não bị tắc nghẽn không lưu thông được máu sẽ có hiện tượng đau từng mảng đầu. BoniOxy1 của Canada, là một trong những sản phẩm dành cho người tai biến được nhiều bệnh nhân và bác sĩ tin dùng nhất hiện nay.
Nếu mạch của người bệnh không đập hoặc ngừng thở, phải ngay lập tức tiến hành hô hấp bằng cách thổi mồm và ép tim ngoài lồng ngực cho bệnh nhân theo tỉ lệ 1:5 (cứ thổi ngạt 2 lần, quay xuống ép tim 10 lần). Các chuyên gia khuyến cáo, khi phát hiện bệnh nhân đột quỵ, người nhà cần đưa ngay bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời, sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong; giảm số ngày điều trị và giảm di chứng, tăng cơ hội sống không cần giúp đỡ.

Như trên đã trình bầy, khi đột quị xẩy ra, vấn đề cấp cứu kịp thời cực kì quan trọng, sớm được giờ phút nào hay giờ phút đó. Vì vậy khi tai biến xẩy ra, bạn cần phai cho người bệnh uống thuốc kịp thời để tránh cho tế bào não bị tổn thươngcàng ít càng tốt.Đột quị xẩy ra khi một phần của não bộ bị thiếu oxy, làm cho các tế bào não bị tê liệt hoặc chết hẳn.Mắc đột quỵ não ở thể nhồi máu não, bác Hồng rất khó trong cử động và mọi sinh hoạt bị cản trở, phải nhờ tới sự giúp đỡ của chồng. Các nhân viên y tế này có thể là nhân viên từ các khoa, phòng khác của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quyết định.Tùy theo điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và yêu cầu của hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đột quỵ, khoa đột quỵ có thể tổ chức thêm các bộ phận khác