DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Một vài lý do bị zona thần kinh thường gặp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Bệnh zona thần kinh là vấn đề dễ mắc phải ở nhiều người mắc bệnh khi thay đổi khí hậu và cơ thể có khả năng miễn dịch kém. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số lý do bị zona thần kinh để bạn tham khảo.

Chức năng miễn dịch suy yếu

❇ Theo các bác sĩ, bệnh cho đến hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra lý do cụ thể dẫn đến bệnh, nhưng bác sĩ có thể chỉ ra một số nguyên nhân trong đấy có ảnh hưởng từ hệ miễn dịch của người bệnh.

Khi chức năng miễn dịch suy giảm, cơ thể người bệnh dễ dàng bị tác động bởi những vi khuẩn và virut gây bệnh đặc biệt là khi này các kháng thể trong cơ thể không đủ khả năng chống chọi với những tác nhân gây bệnh vì thế zona hình thành và làm phiền người bệnh.

Chức năng miễn dịch suy giảm có thể liên quan đến các yếu tố về tuổi tác, thời gian làm việc, chế độ dinh dưỡng và cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

[Hình: tai-sao-bi-zona-than-kinh-2.jpg]

Stress

Đây là một nguyên nhân được các bác sĩ chỉ ra khi nhắc đến tác nhân bị zona thần kinh. Stress làm bệnh nhân luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cơ thể, những tế bào trong các cơ quan trong cơ thể do đó cũng hoạt động kém hiệu quả và những virut có hại lợi dụng cơ hội để tấn công.

Làn da bị tổn thương

1 trong những tác nhân dẫn đến chứng bệnh này đấy chính là các tế bào da của người bị bệnh bị tổn thương. Tác nhân có thể bởi dùng bột giặt, sữa tắm, các loại kem, hoặc các bệnh về da khác như dị ứng da, nấm da, viêm da… do đó da xuất hiện tổn thương sẵn làm các vi khuẩn có thể tấn công và gây hại.

Trị xạ

Đây cũng là một trong những lý do mắc bệnh zona thần kinh được các bác sĩ đưa ra. Khi dùng liệu pháp trị xạ, nhất là đối với những ai bị ung thư. Lúc này, những tế bào da của người bệnh xuất hiện tổn thương làm khả năng chống lại vi khuẩn gây hại suy giảm từ đó nguồn bệnh dễ dàng tấn công và gây hại.

Bệnh ung thư

Đây cũng là 1 tác nhân làm phát sinh căn bệnh zona ở các bệnh nhân, như đã nói ở trên khi người bệnh mắc ung thư thì các tế bào da bị thương tổn, khả năng miễn dịch giảm xuống và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại tấn công sinh ra các triệu chứng zona thần kinh.

Lưu ý

Nếu như không may bị bệnh này, các bạn buộc phải chú ý tới việc kiêng nước và hạn chế cọ xát khiến tăng tổn thương cho các vết bệnh. Đồng thời, bạn nên tránh tự chữa bệnh tạiƯ nhà mà hãy tới bệnh viện để kiểm tra và đảm bảo điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu như các bạn vẫn còn lo lắng thì hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn để có thể hiểu rõ hơn về bệnh và có biện pháp chữa bệnh cũng như chế độ chăm sóc cơ thể hợp lí. Truy cập website khoadalieu.vn hoặc gọi đến số 0988.111.497 để tư vấn trực tiếp cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đông Phương. Các bác sĩ da liễu hàng đầu luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn 24/7.