DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Vất vả trong buôn bán quán cafe mùa World Cup
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
World Cup 2018 là dịp để rất nhiều nhà hàng kinh doanh với tối đa công suất. Tuy nhiên lượng khách hàng rất lớn, nhưng đội ngũ nhân viên và khả năng nhà hàng không có khả năng để phục vụ kỹ lưỡng, thế nên rất nhiều khó khăn trong khi hoạt động:

Khó khăn cho việc lên món cho khách
Bạn có thể nhanh chóng phục vụ cho từng đoàn khách nếu như thực khách đi vào lẻ theo từng đợt, và theo các khung giờ khác nhau. Thế nhưng điều này chỉ là chuyện của những ngày bình thường.
Tuy nhiên vào những ngày World Cup, việc thực khách thường kéo đến một cách cùng lúc, theo từng nhóm và với số lượng rất lớn chắc không hề là điều quá hiếm gặp. Sự liên tục ấy khiến cho quán ăn của bạn luôn gặp sự cố, nhầm lẫn và sai sót cho việc order món lên cho khách.

[Hình: FoodyPOS%20-%20Nh%E1%BB%AFng%20k%E1%BB%B...h%203.jpeg]
Vất vả trong việc tính tiền
Tại bất kì một nhà hàng nào, việc tính tiền là quy trình bắt buộc. Tuy, không hề khi nào quy trình này cũng được vận hành một cách suôn sẻ, và hiệu quả nhất là trong những ngày diễn ra các trận bóng.
Nếu như lượng khách đến quá đông, làm nhân viên khó trong việc phục vụ. Thì ở chiều ngược lại, lượng khách hàng về cùng một lượt cũng sẽ gây quá tải cho việc thanh toán, vì hầu hết hiện nay rất nhiều nhà hàng vẫn còn áp dụng cách thức thanh toán truyền thống, sau khi khách hàng thanh toán phải đợi nhân viên làm báo cáo tổng hóa đơn mới có thể ra về.
Về lâu dài, điều này sẽ tạo phức tạp quá trình buôn bán của bạn, làm cho công việc thanh toán của thực khách trở nên mất thời gian hơn, xa hơn là không trình bày được sự chuyên nghiệp.
Vất vả trong quản lý phòng, bàn
Bạn hãy thử tưởng tượng xem, lượng khách hàng vốn dĩ đã rất lớn, nhân viên bán hàng đã phải rất khó khăn mới có thể theo sát được tình hình. Bỗng, khách liên tục thay đổi bàn, thay đổi địa điểm ngồi, hay giản đơn là khách muốn ghép bàn này với bàn kia.. Điều đó sẽ khiến cho công việc buôn bán trở thành khó khăn đến nhường nào.
Thời gian nhân viên phục vụ đi xếp bàn, search bàn để ghép hay phải kê thêm bàn do lượng khách hàng phát sinh sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người khách hàng xung quanh, khách phải chờ đợi lâu tạo cảm giác bị không vừa lòng. Nhân viên thì khó có thể tập trung vào một việc dẫn đến nhiều sự cố trong lúc phục vụ.
Tất cả những điều vừa kể trên, chính là một vài những khó khăn hay gặp mà quán ăn nào cũng sẽ phải diễn ra dù ít, hay nhiều. Nhất là trong những thời điểm sôi động này, khi mà bầu không khí của World Cup sắp diễn ra.
Tuy nhưng với việc sử dụng phần mềm bán hàng, các quán ăn sẽ đủ sức phục vụ thực khách trong World Cup, giải quyết những lo ngại của chủ cửa hàng về các vấn đề tiếp nhận thực khách nhanh chóng, quản lý bàn, khu vực... Không những thế, phần mềm bán hàng còn giúp tăng khả năng kinh doanh, cải thiện phong cách phục vụ và tiết kiệm thêm rất nhiều khoản phí khác.