DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Hàm Dưới bị lệch - Cách khắc phục triệt để tránh bệnh tái phát
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Những người có hàm dưới bị lệch chủ yếu là do bẩm sinh, di truyền hoặc do răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí gây ra. Tình trạng này gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng của khuôn hàm.
1. Nguyên nhân khiến hàm dưới bị lệch

Qua nghiên cứu thực tế những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hàm dưới bị lệch bao gồm:
- Do bẩm sinh. Di truyền: đây là nguyên nhân chiếm phần lớn các ca khắc phục hàm dưới bị lệch hiện nay. Nếu sinh ra đã có khung xương hàm không cân đối thì việc di truyền lại cho con là rất có thể xảy ra.
- Do tai nạn: một lực tác động mạnh tới xương hàm có thể khiến cho xương hàm bị gãy, thay đối cấu trúc xương và làm cho xương bị biến dạng, lệch lạc.
- Do thói quen sinh hoạt: nhiều người thường quen ăn nhai, ngủ một bên khiến cho một bên hàm lâu không hoạt động, kém phát triển khiến cho hàm dưới bị lệch.
- Do răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí cũng có thể khiến cho hàm bị lệch.
>> Tại sao chụp camera sau mặt bị lệch?
2. Giải pháp cho hàm dưới bị lệch

Tình trạng hàm dưới bị lệch không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, chức năng của cơ hàm không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ khuôn mặt. Vì thế chắc chắn nếu mắc phải tình trạng này thì bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn cách khắc phục tốt và sớm nhất.
[Hình: ham-duoi-bi-lech.jpg]
- Trường hợp hàm dưới bị lệch do răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí thì có thể áp dụng biện pháp niêng răng. Phương pháp này cần thời gian điều trị là từ 1-2 năm tùy vào mức độ xô lệch của răng và kỹ thuật niềng răng được áp dụng như niềng mắc cài, niềng không mắc cài hay niềng trong suốt,... Sau khi niềng răng thì răng sẽ trở lại đúng vị trí, cho hàm răng đều đẹp, hàm dưới cũng sẽ không còn bị lệch như trước nữa.
- Trường hợp hàm dưới bị lệch bẩm sinh hoặc làm cấu trúc xương hàm bị biến đổi thì cần phải tác động trực tiếp vào phần cấu trúc xương này, chỉnh sửa sao cho hàm dưới đều, cân đối với hàm trên, khớp cắn được chỉnh lại vừa vặn, gương mặt cũng cân đối và thanh thoát hơn.
Một số trường hợp sẽ có thể áp dụng cả hai biện pháp theo chỉ định từ bác sĩ tùy thuộc và mức độ của hàm lệch ra sao. Hàm dưới bị lệch do nhiều nguyên nhân gây nên. Vì vậy, mà tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất.
>> Tham khảo: phauthuatkhuonmat.org/trat-khop-thai-duong-ham/
Nếu có dấu hiệu của hàm dưới bị lệch thì tốt nhất bạn nên sớm đến các cơ sở nha khoa thẩm mỹ để được thăm khám, tìm rõ nguyên nhân cũng như được tư vấn cách khắc phục triệt để, thẩm mỹ nhất.

Nguồn: http://doncamvlinehanquoc.net/ham-duoi-b...u-qua.html