DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Học Văn băng 2 có kinh doanh nhà thuốc được không?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, vì vậy hiện nay khá nhiều bạn muốn chuyển đổi sang học Văn băng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng https://bit.ly/2kaAF6T  nhưng không rõ về quy định mở siêu thị thuốc đối với bằng Cao đẳng.
[Hình: 1200x675px-QC-VB2-D%C6%AF%E1%BB%A2C-2.jpg]

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng
trường Cao đẳng Y Dược đà nẵng thuộc quản lý của đơn vị nào?
Trước đây trong hệ thống giáo dục quốc dân có 2 bộ quản lý là bộ giáo dục và đào tạo và Bộ Lao động TB&XH, nhưng bắt đầu từ 2017 toàn bộ hệ thống giáo dục hệ TC và hệ cao đẳng trừ ngành Sư phạm sẽ thuộc sự quản lý của bộ lao động thương binh và xã hội để tránh những bất cập trong chương trình đào tạo.

Nội dung bộ giáo dục và đào tạo bàn giao sang cho Bộ Lao động TB&XH gồm toàn bộ các chức năng quản lý nhà nước đối với các hệ Trung cấp cao đẳng riêng và tại các trường ĐH trừ ngành sư phạm, các loại hồ sơ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, các đề án dự án về giáo dục nghề nghiệp, các nhiệm vụ xây dựng và thực hiện đề án giáo dục nghề nghiệp thuộc thẩm quyền ban hành của Thủ tướng chính phủ, nhân lực đối với công chức Vụ Giáo dục chuyên nghiệp thuộc Bộ GD&ĐT  có nhu cầu chuyển về công tác ở Tổng cục dạy nghề thuộc Bộ Lao động TB&XH, các vấn đề liên quan khác.

Hai bộ cũng thống nhất về công tác quản lý, Bộ GD&ĐT sẽ thiên về hàn lâm học thuật, thiên về việc đào tạo lý thuyết nhiều, còn bộ lao động thương binh và xã hội sẽ mang tính thực hành cao và đào tạo chuyên sâu giúp học sinhthuận lợi hơn sau khi ra trường. Việc phân chia rõ nhiệm vụ chức năng này hoàn toàn có lợi cho học viênsau khi tốt nghiệp.
Như vậy hệ đào tạo trường cao đẳng Y Dược đà nẵng sẽ thuộc quản lý của bộ lao động thương binh và xã hội. học sinh theo học ngành Y Dược hệ cao đẳng sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chuyên sâu về thực hành theo khung đào tạo của bộ lao động thương binh và xã hội đề ra.

Chương trình đào tạo VB2 cao đẳng điều dưỡng đà nẵng https://bit.ly/2LfY6bx sẽ tạo đáp ứng yêu cầucho các bạn học chuyển đổi nếu có nguyện vọng và hoàn toàn đủ điều kiện học chương trình liên thông lên Đại học để nâng cao bằng cấp. Quy chế liên thông cao đẳng y Dược cũng có sự thay đổi, cụ thể ứng viên được đăng ký liên thông chéo ngành để tạo thuận lợi cho thí sinh lựa chọn đúng ngành học cho bản thân.
[Hình: Tuyen-sinh-van-bang-2-duoc-si-truong-cao...teur-1.jpg]

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đà Nẵng
TNVăn băng 2 có được mở siêu thị thuốc không?
Theo NĐ số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 đã quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật Dược ở khoản 4, Điều 15 điểm b,c,d quy định:

Chủ nhà thuốc phải có bằng từ TC Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.
Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược TPHCM - Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn hoàn toàn có đủ điều kiện mở đại lý thuốc Dược phẩm, bán lẻ thuốc tân dược theo đúng quy định, đủ điều kiện học liên thông lên Đại học theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Đối với trường hợp thí sinh muốn xét tuyển cao đẳng Dược https://bit.ly/2IU3WRu vẫn đủ đáp ứng yêu cầu mở quầy thuốc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cao đẳngchính quy theo đúng quy định của Bộ. vì thế ứng viên không cần phải lo lắng khi học Văn bằng 2 cao đẳngDược TPHCM.