DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Việt Nam đứng thứ hai về số lượng du học sinh tại Nhật Bản
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Theo thống kê, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tăng 12 lần so với 6 năm gần đây. Con số lên tới 54.000 người – theo báo cáo của Hiệp hội học sinh Nhật Bản.
Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng du học sinh tại Nhật- sau Trung quốc.
[Hình: du-hoc-nhat-ban-2018-JVB-4.jpg]
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản để cho con em mình du học bởi mức chi phí du học thấp hơn so với các quốc gia khác. Thế nhưng nền giáo dục tại đất nước này vẫn đánh giá cao và có tính kỷ luật tốt và du học sinh có cơ hội tìm được việc làm tốt khi trở về Việt Nam.
Tại Việt Nam có rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư mạnh các ngành điện tử rất phát triển, mức lương cao và có thu hút nhiều nguồn lao động.
Với những năm trước đây, các công ty Nhật Bản đến với Việt Nam nhằm mục đích tìm kiếm nguồn lao động giá rẻ. Tuy nhiên, những năm gần đây Việt Nam thu hút các công ty Nhật bản hoạt động trong lĩnh vực phi sản xuất, bán lẻ…Chính vì vậy, Nhật Bản đang rất cần đội ngũ nhân viên có trình độ cao, được đào tạo để làm việc tốt và vượt qua được rào cản về ngôn ngữ và khoảng cách văn hóa.
<<< Điều kiện du học Nhật Bản bạn nên biết Click here
Hiện nay nhiều công ty Nhật Bản đang có mặt tại Việt Nam cũng là một trong những lý do khiến các bạn trẻ và các bậc phụ huynh nghĩ tới việc du học Nhật Bản. Nhằm tìm được một công việc tốt, tương lai tốt.
Năm 2016, Bộ giáo dục đào tạo thống kê có khoảng 130.000 học sinh Việt Nam đang học tập tại các quốc gia trên thế giới. Trong đó số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang có khoảng hơn 38.000 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đây. Đây được xem là con số ấn tượng. Nhật Bản đã cho rằng nhiều người Việt Nam đang quan tâm đến Nhật do đang đón làn sóng đầu tư của họ vào Việt Nam.
Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản
Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh tại đây được phép làm thêm để trang trải cuộc sống. Do đó, song song với việc học, du học sinh được phép làm thêm 4 giờ/ngày và không quá 28 tiếng/tuần. Với thu nhập từ làm thêm, du học sinh có thể trang trải sinh hoạt phí tại đây. Nếu bạn nào tiết kiệm và biết cách chi tiêu có thể tiết kiệm được một khoản để nộp học phí.
Những kinh nghiệm khi đi làm thêm giúp các bạn du học sinh được trau dồi thêm kiến thức và vốn tiếng Nhật. Là nền tảng vững chắc sau khi các bạn tốt nghiệp ra trường và đi làm.
Chắc chắn với những điểm vô cùng thu hút ở trên thì bạn đã hiểu được vì sao các bạn trẻ Việt Nam lại lựa chọn Nhật Bản để du học. Hãy có những lựa chọn đúng đắn cho hướng đi cuộc đời mìn. Bạn cũng đừng quên lựa chọn công ty du học Nhật Bản uy tín để có thể giúp bạn làm hồ sơ du học thành công.