DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Chứng nhận hơp quy VLXD và chứng nhận HACCP
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Chứng nhận hơp quy vật liệu xây dựng là quy định bắt buộc cho các sản phẩm vật liệu xây dựng trước khi được lưu hành ra thị trường và sử dụng. Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này cần được nắm rõ các quy định liên quan và thực hiện đúng theo nó. chung nhan hop quy vat lieu xay dung năm 2018 chưa có sự thay đổi, vẫn áp dụng theo thông tư 15/2014/TT-BXD. Các loại vật liệu xây dựng muốn có được chứng nhận hợp quy cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn yêu cầu kĩ thuật của Bộ xây dựng đưa ra. Thủ tục thực hiện chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng rất đơn giản, hiện nay có các trung gian giúp đỡ cá nhận, doanh nghiệp trong việc tư vấn, lập hồ sơ và thực hiện các yêu cầu của Bộ. Thời gian làm chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng trung bình là khoảng 45 ngày, tùy thuộc vào loại sản phẩm và tình trạng sản phẩm. Hiệu lực của giấy chứng nhận hợp quy là 3 năm với sản phẩm tại nơi sản xuất và 1 năm đối với sản phẩm nhập khẩu.
Hợp quy gạch bê tông là điều kiện cần thiết cho các cá nhận tổ chức đang thực hiện hoạt động thương mại cho sản phẩm này. Các tổ chức cá nhân khi đăng kí hợp quy gạch bê tông cần trải qua các bước sau:
Bước 1: Tìm kiếm các thông tin liên quan và chọn đơn vị để thực hiện chứng nhận
Bước 2: Trao đổi thông tin và thành lập hồ sơ
Bước 3: Gửi hồ sơ và mẫu thử nghiệm
Bước 4: Đợi liên lạc từ phòng thử nghiệm, thực hiện các yêu cầu liên quan
Bước 5: Nhận chứng nhận hợp quy gạch bê tông và công bố chứng nhận hợp quy gạch bê tông.
 
 Các chứng nhận quan trọng khác mà các cá nhận, doanh nghiệp cần phải biết đến là:  chung nhan haccp -  là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. Chứng nhận này liên quan đến các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong  ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn; các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, các khu chế xuất và công nghiệp thực phẩm; các cơ sở kinh doanh thực phẩm, thủy hải sản, thức ăn chăn nuôi… . Chứng nhận HACCP được Bộ y tế quản lí và cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức đạt điều kiện tiêu chuẩn. HACCP là điều kiện tiên quyết cho các tổ chức cá nhân nào muốn nhận được chứng chỉ ISO 22000. Vì vậy, để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm cũng như tạo được lòng tin cho khách hàng và tránh được các rủi ro trong hoạt động thương mại, các tổ chức cá nhận nên chủ động làm chứng nhận HACCP cho sản phẩm của mình.