DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Làm sao khi đau buốt vùng eo lưng trong kỳ có kinh
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Hiện tượng đau vùng thắt lưng khi tới kì kinh nguyệt xảy ra với tương đối nhiều bạn đời tuy nhiên thỉnh thoảng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến công việc và học tập của một vài đối tượng, vậy nhân tố đau đớn vùng eo lưng khi có kinh là gì? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cần thiết phải kiêng gì khi có kinh?

Kiêng đấm lưng: hành động này không không nên đau đớn mà còn khiến cột sống và khung xương chậu lỏng lẻo hơn, máu chảy quá nhiều tiến hành kéo dài thời gian hành kinh. Giai đoạn kinh nguyệt cũng là thời kỳ mà sức đề kháng của cơ thể kém nhất. Sự bong tróc lớp nội mạc tử cung sinh lý sẽ thành căn bệnh lý khi đấm vùng eo lưng quá mạnh, phát sinh các chứng bệnh phụ khoa.

Kiêng tắm: phù hợp chưa thống kê về Điều đó. Đây chỉ là kinh nghiệm dân gian mà nguyên nhân chính do tắm nước lạnh sẽ khiến cơn đau đớn lớn thêm.

Đọc thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/chua-khoi-be...a-benh-gi/

tác nhân đau lưng khi có kinh:

Khi đối tác có kinh cơ thể trong thời gian này thường hay mệt mỏi và dễ tổn hại hơn ngày thường hay do những thay đổi nội đào thải tố Prostaglandin (hormone thúc đẩy tử cung để đổ nội mạc tử cung) hoặc do dư thừa prostaglandin gây nên co thắt trầm trọng tác động đến lưng.

Trong hầu hết trường hợp thường hay đau âm ỉ, đau đớn vùng eo lưng nhẹ, tuy nhiên lại có một số thành phần đau đớn dữ dội không thể làm việc được.

Các phòng và trị đau lưng khi có kinh:

Dựa trên hai tác nhân đau đớn lưng khi có kinh trên chúng ta sẽ có một vài giải pháp phòng và chữa như sau:

- tập luyện thể thao nhẹ nhàng: Đi bộ và yoga là hai cách lý tưởng để thúc đẩy tuần hoàn máu. Các bài tập luyện giãn cơ (những động tác khởi động bạn hay làm) cũng có tác dụng tốt.

- Nằm nghỉ khi cần thiết phải thiết. Massage nhẹ nhàng quanh vùng bụng và lưng.

- Chế độ ăn quá nhiều rau quả và không nên đường, muối.

- áp dụng tương đối nhiều nước: trong thời kì kinh nguyệt, người nữ sẽ mắc phải thiếu máu Vì thế dẫn tới không đủ nước. Số lượng nước bù vào sẽ kích thích cơ thể tái tạo lại phần dưỡng chất lỏng đã từng mắc phải mất.

- làm giảm các chất gây nghiện như rượu, bia, cafe

- Chườm nóng và tắm nước ấm

- một vài bài thuốc từ y học cổ truyền như: châm cứu và thoa bóp bấm huyệt sẽ đem tới cho các bạn đời một kì kinh nguyệt thoải mái và dễ chịu.

- uống sản phẩm từ Đông Y giúp cho suy giảm đau đớn bụng kinh an toàn, hiệu quả. Theo lý luận Y học cổ truyền bằng kỹ thuật hành khí, hoạt huyết, khứ ứ, giúp cho khí huyết tuần hoàn trong mạch từ đó giảm thiểu đau đớn bụng kinh. Tuy không có tác dụng cắt cơn đau đớn nhanh như các thuốc Tây y, nhưng mà có chức năng giảm đau từ từ qua đã chu kỳ và đặc biệt không gây ra ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung, vòng kinh và nguy cơ sinh nở về sau.Việc sử dụng liệu pháp Đông y giúp suy yếu đau bụng kinh là chọn lựa an toàn đối với chị em.