DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Khó khăn hay gặp phải nhất khi nhận vận tải thủy
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Để ngành Đường thủy nội địa Việt Nam phát triển xứng tầm với tiềm năng mà thiên nhiên ưu đãi, giúp giảm tải cho đường bộ, tiết kiệm kinh phí duy tu, bảo dưỡng, góp phần phát triển hài hòa các phương thức vận tải thì cần những cơ chế chính sách phù hợp, những ưu đãi cụ thể.

Có một thực trạng của ngành vận tải thủy ta khiến cho rất nhiều người cảm thấy đau đầu khi mà đội ngũ đơn vị tham gia vào lĩnh vực vận tải biển cực kỳ đông. Tuy nhiên thị phần van tai thuy ở tại Việt Nam lại đang ở một mức cực kỳ thấp. Vậy nguyên nhân là gì? giải pháp ra sao? tất cả sẽ được chúng tôi mang tới trong bài viết dưới đây.

Những khó khăn của vận tải thủy

Ngành vận tải thủy nước ta gặp phải rất nhiều những khó khăn. Đặc biệt là với việc đội ngũ tàu thuyền chưa được đầu tư một cách đồng bộ bài bản khi đã xuống cấp một cách nghiêm trọng khiến cho hiệu quả trong việc vận chuyển không được diễn ra một cách tốt nhất.

Đặc biệt với việc các công ty cung cấp dịch vụ vận tải thủy cũng đang gặp phải những tình trạng vô cùng nguy hiểm đó chính là việc thiếu vốn để kinh doanh duy trì sản xuất để phát triển đội tàu. Vì thế mà trong những năm qua. Có rất nhiều đơn vị đã phải ngừng hoạt động.

[Hình: RMrNZlkNeb15166975292018-01-23-15-50-41-.jpg]

Việc vận chuyển hàng hóa trong giai đoạn hiện tại cũng mang đến rất nhiều những sự bất cập khi mà đa phần các công ty cung cấp dịch vụ phải bù lỗ cũng như phải tung ra các dịch vụ của mình với mức giá thành thấp hơn thị trường cực kì nhiều.

Với việc quản lý ở thời điểm hiện tại đã được diễn ra khá lỏng léo cũng là lý do khiến cho rất nhiều công ty gặp phải khó khăn.

Giải pháp khắc phục

Để có thể khắc phục cũng như vực dậy ngành vận tải thủy ở tại nước ta thì lúc này chính những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cần phải quan tâm hơn đến năng lực của mình. Đặc biệt là phải tự nâng cao năng lực bốc xếp cũng như năng lực đàm phán để có thể tranh giành được thị phần.

Ngoài ra nhà nước cũng cần phải có những văn bản quy phạm pháp luật về cải cách các thủ tục giúp các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải thủy ở tại nước ta có được một sự chủ động và tự tin nhất. Ngoài ra cần phải nâng cấp kết cấu hạ tầng biển cũng là một trong những yếu tố để giúp cho ngành vận tải thủy nước ta có được những dấu hiệu quả chắc trong những năm tới.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn mang đến cho những người quan tâm đến vận tải thủy Việt Nam. Hi vỏng rằng bước sang năm mới chúng ta sẽ có được sự khởi sắc hơn nữa để dễ dàng hòa nhập với quốc tế.