DRED OpenForum

Phiên bản đầy đủ: Tấm dán màn hình smartphone bằng nhựa hay kính tốt hơn?
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những loại dán màn hình điện thoại với đầy đủ mẫu mã khác nhau. Vì vậy mà người dùng cũng cảm thấy băn khoăn không biết nên sử dụng loại dán màn hình thiết bị điện thoại thông minh nào? Loại dán nào có ưu điểm vượt trội hơn?
Có thể nói mỗi tấm dán màn hình dù chất liệu làm từ nhựa hay kính thì mỗi tấm dán lại có một điểm cộng –trừ riêng.
Sự khác nhau:
1. Độ dày:
Khác biệt dễ nhận biết nhất giữa 2 loại chất liệu dán màn hình này là ở độ dày. Trong khi miếng dán nhựa chỉ có độ dày tầm 0,1 mm thì tấm dán kính lại có độ dày cỡ 0,2- 0,5 mm tùy loại. Dù độ dày 0,5 mm rất nhỏ, nhưng ta vẫn cảm thấy được sự khác biệt rõ ràng.
[Hình: sua-iphone-roi-nuoc(2).jpg]
2. Độ cứng:
Phần lớn miếng dán màn hình bằng kính đều có độ cứng tốt hơn miếng dán nhựa. Đặc biệt là các tấm dán nhựa giá rẻ, rất mỏng. Ngược lại thì tấm dán kính có khả năng bảo vệ màn hình ổn hơn rất nhiều.
3. Cảm giác:
Hiện nay khi mua cho mình một chiếc Smartphone mới, quý khách thường được hãng sản xuất trang bị sẵn một tấm kính cường lực Gorilla Glass hoặc còn được gọi là kính chống xước. Nếu bạn dùng tấm dán nhựa, nó cho cảm giác rất khác so với miếng dán màn bằng kính. Cụ thể bạn sẽ cảm nhận độ mướt sẽ không được bằng miếng dán kính.
Tham khảo: http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-...i-pd,22863, http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-...i-pd,23854, http://suachuadienthoai247.com/thay-pin-...i-pd,32097
4. Cách dán:
Có thể nói Việc dán tấm nhựa hay kính cường lực đều tương đối giống nhau. Tuy nhiên, miếng dán nhựa có tính chất dẻo vì vậy mà cách thực hiện có thể sẽ cần chút sự khéo léo.
Dịch vụ dán màn hình thiết bị điện thoại thông minh ở Việt Nam đang rất phổ biến, bạn đọc chỉ việc bỏ ra một khoản tiền nhỏ là đã bao gồm cả miếng dán và công dán màn hình rồi. Đối với những người muốn tự chăm chút cho dế yêu thì thao tác dán màn hình cũng không quá khó khăn. Điểm lưu ý là bạn cần lau chùi màn hình Smartphone sạch sẽ trước khi thao tác.
Tựu chung, hầu hết mọi người đều cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng thêm một lớp dán màn hình điện thoại cho dù đó là miếng dán dày hay mỏng. Mỗi loại đều có những ưu- nhược điểm riêng. Bạn hãy lưu ý mua đúng chất liệu phù hợp cho máy của mình. Nó sẽ vừa vặn và đẹp hơn rất nhiều.